Từ drama Ngọc Trinh – Nathan Lee: Quan ngại phong trào thần tượng đi lên từ tai tiếng

13:32 | 09/05/2021
Thời gian gần đây, drama giữa Nathan Lee và Ngọc Trinh bộc phát thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nathan Lee thừa nhận nguyên nhân chính anh vướng vào lùm xùm với nữ hoàng nội y tai tiếng: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng “thần tượng”, lối sống dựa dẫm, ỷ lại của cô ta trở thành một thứ “trend”, thậm chí cuộc sống “xa hoa trên mạng” của cô ta còn là động lực để nhiều người trẻ noi theo. Chuyện gì đang xảy ra vậy ạ?"

Có lẽ, quan điểm của Nathan Lee khiến chúng ta phải nhìn lại hiện trạng: khi một số người nổi tiếng từ việc bị chỉ trích, với lối suy nghĩ và phát ngôn táo bạo trong việc đổi chác tình – tiền như… Ngọc Trinh lại đang được giới trẻ hâm mộ và học theo, thật đáng quan ngại!

Natthan Lee quan ngại Ngọc Trinh trở thành thần tượng của giới trẻ

Ngọc Trinh và những phát ngôn yêu đương thực dụng của cô luôn là đề tài châm biếm, chỉ trích, lên án của dư luận xuyên suốt chặng đường cô phát triển sự nghiệp. Chẳng hạn như: “Cái gì cũng có 2 mặt: Tình yêu và tiền. Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?” Hay “Đàn ông nghèo chắc tôi không yêu đâu”.

“Nữ hoàng nội y” đầy tai tiếng của showbiz Việt

Thừa nhận trong xã hội hiện đại ngày nay, đồng tiền là cần thiết và cuộc sống con người bị chi phối bởi nó. Nếu cô nàng đủ tài giỏi, đủ bản lĩnh và gây dựng cho mình một gia tài kết xù, cô cũng có quyền yêu cầu một người bạn đời xứng tầm.

Trên nguyên tắc nghe có vẻ bình đẳng, song, nếu tình yêu chỉ dựa vào tiền bạc và cảm xúc là thứ bổ trợ, có thì vui mà không có cũng chẳng sao, thì thứ tình yêu này quá rẻ mạt. Bởi lẽ, cảm xúc rung động giữa người với người không thể nào mua được bằng hiện kim. Nếu có thể mua được, đồng nghĩa với việc nó không đáng tin cậy. Quan điểm của Ngọc Trinh ở một góc độ nào đó đã cổ xuý cho giới trẻ ngày nay yêu thực dụng, đến với nhau nhưng không xuất phát từ tình cảm chân thành sẽ sớm chán nản, hoài nghi và dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường.

Nữ hoàng nội y đầy tai tiếng của showbiz Việt cũng từng cho hay: “Tôi không ngại khi bị nói là ăn bám tiền đại gia. Tính tôi là vậy. Nếu người ta nói đúng, tôi thừa nhận. Kể cả việc là người thứ ba, tôi cũng lên tiếng xác nhận đấy thôi”. Theo chia sẻ của người đẹp Trà Vinh, cô nàng từng làm người thứ ba trong mối quan hệ với một vị đại gia Singapore hơn cô 20 tuổi trong suốt 7 năm để được chu cấp tài chính.

Ngọc Trinh bàng quan với quá khứ làm kẻ thứ ba

Đây là một việc trái đạo lý, nên thái độ bàng quan với quá khứ làm kẻ thứ ba chỉ vì tiền của cô khiến công chúng chỉ trích kịch liệt. Là một người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, phát ngôn của Ngọc Trinh vô tình “dạy hư” một số bạn trẻ, để họ hình thành lối sống chờ sẵn, dựa dẫm, bất chấp sai trái… với quan niệm tai hại: chỉ cần cặp kè đại gia là có tất cả!

Bên cạnh đó, những phát ngôn ngoài chủ đề vật chất – tình yêu của nữ hoàng nội y cũng gây chú ý không kém. Điển hình như trong chuyến chụp ảnh tại Phú Quốc cách đây không lâu cùng Chi Pu, Ngọc Trinh hướng dẫn đàn em tạo dáng với câu nói vô cùng khiếm nhã: “Dâm lên Chi Pu!”.

Cô nàng chụp ảnh với đàn em Chi Pu tại Phú Quốc.

Phần lớn người dùng mạng lên án, cho rằng ngôn từ của người đẹp sinh năm 1989 quá suồng sã và kém sang, gây ảnh hưởng xấu đến các bạn nhỏ theo dõi cô trên mạng xã hội.

Với con đường sự nghiệp đầy rẫy thị phi và liên tục những phát ngôn “đi vào lòng đất” của Ngọc Trinh, thật đáng buồn nếu một bộ phận giới trẻ xem đó là chân lý và lấy cô làm thần tượng để noi theo. Bởi một thần tượng đúng nghĩa phải tạo nên một trong các giá trị tác động tích cực đến cộng đồng, chứ không phải một người luôn tạo nên drama và sống bằng cách đạp lên dư luận. Giới trẻ nên biết chọn lọc đối tượng để hâm mộ và học hỏi, tránh việc sống một cách thực dụng, dựa dẫm, xem đồng tiền là trên hết và không ngần ngại làm những việc trái đạo lý chỉ vì tiền.

Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *