Tử hình bị cáo giết người bằng chất độc cho vào trà sữa

12:08 | 18/07/2020

Bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng từ tháng 01/2019. Quyền khai nhận, từng vào nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Trang.

Sáng ngày 17/07, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử vụ án em vợ đầu độc chị họ bằng bằng trà sữa gây rúng động dư luận. Trong đó, bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) phạm tội giết người.

Thừa nhận do cuồng ghen, bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã tự mình lên kế hoạch rồi dùng chất độc Xyanua bỏ vào trà sữa hạ độc chị họ Đàm Thị Hải Yến.

Tại phần xét hỏi, Trang cho biết mình và Yến là chị em họ trong gia đình nhưng không thân thiết ngoài đời. Thỉnh thoảng, bị cáo đến nhà chị Yến chơi và nảy sinh tình cảm với anh Quyền. Lợi dụng sự tin tưởng của mọi người, từ đó Trang đến thăm anh rể với tần suất dày đặc hơn.

Mối quan hệ bất chính của cặp đôi bắt đầu từ tháng 01/2019 đến 10/2019. Trong thời gian hẹn hò, Quyền và Trang thường xuyên đi chơi riêng, có quan hệ tình dục tại nhà nghỉ nhiều lần ở Nam Định và Thái Bình.

Nhận thấy hành động sai trái của mình, anh rể là người đề nghị chấm dứt tình cảm nhưng không được em vợ đồng ý. Chán nản vì cho rằng rể phụ tình, bị cáo đã ra ngoài mua chất độc Xyanua về tự tử, nhưng sau đó thay đổi kế hoạch và chuyển sang hạ độc vợ của anh Quyền.

Bị cáo đặt mua xyanua trên mạng rồi nhận được 2 chai vỏ trong suốt có giấy bọc. Bị cáo khai nhận có quan hệ yêu đương với anh rể do thấy anh rể yêu thương chăm sóc vợ nên bị cáo ghen. Bị cáo đổ xyanua vào được 4 cốc thì hết. Sau khi gửi được túi trà sữa và túi quýt đến bệnh viện xong thì bị cáo quay về nhà. Sau khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện thì không biết nạn nhân chết vì lý do gì chỉ biết là đột tử”, bị cáo Trang khai nhận trước tòa.

Đầu tháng 12/2019, nhằm đạt mục đích đầu độc chị họ để “rộng đường” yêu đương với anh Quyền, bị cáo Trang mua trà sữa bỏ chất độc Xyanua vào trong rồi chuyển đến nơi chị Yến công tác (Bệnh viện Phổi Thái Bình).

Để tránh sự hoài nghi, bị cáo còn cẩn thận gửi kèm bên trong 1 phong bì và quýt. Tuy nhiên, hành động nhẫn tâm của Trang không làm chị Yến tử vong mà lại cướp đi mạng sống chị N.T.H (đồng nghiệp) do thời điểm đó chị Yến chưa đến nơi làm việc.

“Đến đầu tháng 10 thì tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt thì bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì”, anh Quyền khai trước toà.

Nhận định vụ án đầu độc chị họ bằng trà sữa là hành vi đê hèn, có thể gây chết nhiều người nên VKS đề nghị mức phạt tử hình. Đồng thời bồi thường tiền mai táng, tổn thất tinh thần và cấp dưỡng cho ba con của người bị hại.

Nam Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *