Tượng đồng đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa được dựng lại ở Slovenia

12:49 | 17/09/2020
Tượng đồng đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa được dựng lên thay thế cho tượng gỗ của bà bị đốt cháy hồi tháng 7 vừa qua tại Slovenia.

Bà Trump có tên thời con gái là Melanija Knavs. Bà sinh năm 1970 tại thành phố Novo Mesto, đông nam Slovenia. Sau đó, bà cùng gia đình chuyển đến Sevnica và lớn lên tại đây.

Tượng đồng bà Melania Trump – đệ nhất phu nhân Mỹ mới dựng lên.

Theo Hãng tin AP, ngày 15-9, bức tượng mới là bản sao chép lại phiên bản gốc bằng gỗ và được đặt gần quê nhà của bà Trump – vùng Sevnica, nằm ở trung tâm Slovenia. Tượng gốc do nghệ sĩ người Đức sinh sống tại Mỹ Brad Downey và một thợ thủ công địa phương là Ales “Maxi” Zupevc cùng thực hiện.

Trước đó, vào đúng ngày 4-7, ngày Quốc khánh của Mỹ, bức tượng gỗ đã bị đốt cháy. Chính nghệ sĩ Downey đã thu xếp để di dời bức tượng cháy thành than vào ngày hôm sau.

Ông Downey cho rằng việc thiêu hủy tác phẩm điêu khắc bằng gỗ tượng trưng cho sự “căng thẳng chính trị” tại Mỹ. Ông nói với tạp chí nghệ thuật Đức Monopol hồi tháng 7: “Bức tượng mới được thiết kế vững chãi nhất có thể, từ vật liệu không thể tùy tiện phá hủy”.

Nghệ sĩ người Đức cũng phủ nhận cáo buộc ông đã đốt tượng vì mục đích nghệ thuật. Ông tuyên bố bản thân “không đốt tượng, cũng không nhờ vả ai làm chuyện này”. Cảnh sát hiện chưa tìm ra thủ phạm phá hoại bức tượng gỗ.

Bức tượng gỗ bà Melania Trump đã bị đốt cháy đúng Quốc khánh Mỹ 4/7.

Trong khi đó, ông Zupevc cho biết, bản thân và bà Trump cùng sinh ra ở một bệnh viện. Ông đã lấy đây làm cảm hứng để điêu khắc bức tượng từ một gốc gỗ với kích thước như người thật. Bức tượng tái hiện cảnh Melania Trump mặc chiếc váy màu xanh da trời và vẫy tay chào trong lễ nhậm chức của chồng.

Phát biểu tại buổi ra mắt bức tượng, nghệ sĩ người Slovenia Marko Vivoda nói: “Chúng ta có mặt ở đây để một lần nữa dựng lên bức tượng của bà Melania ở chính nơi nó từng bị đốt cháy và để tưởng nhớ bức tượng từng bị thiêu hủy”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là một bức tượng kỳ quặc và chỉ có một vài điểm tương đồng thô kệch so với đệ nhất phu nhân Mỹ ngoài đời.

Phong Lan/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *