Tưởng MV sặc mùi cổ trang, hoá ra Erik tặng fan “một cú lừa”?

09:00 | 14/01/2021
Đúng 19h ngày 13/1, Erik đã “mở bát” Vpop 2021 bằng MV mới mang tên Anh luôn là lý do sau hơn 3 ngày thả thính teaser khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”. Đây tiếp tục là sự bắt tay của nam ca sĩ với hit-maker Nguyễn Phúc Thiện hậu thành công của bản hit trăm triệu view Em không sai, chúng ta sai.

Được biết, Anh luôn là lý do mang màu sắc pop dance, được cho là nước đi táo bạo của Erik trong năm 2021, bởi nam ca sĩ vốn có thế mạnh với màu sắc ballad qua loạt hit đình đám trước đây.

Nếu chỉ xem 26 giây teaser, nhiều khán giả đoán định đây chắc chắn là một MV mang đậm màu sắc cổ trang thì tới MV chính thức lại bất ngờ vì hình ảnh trái ngược hoàn toàn. Erik là một nhân vật xuất hiện trong cuốn sách cổ với dòng chữ mở đầu quen thuộc Once upon a time với bối cảnh tại một hành tinh khác.

Tại đây, Erik trót say mê một cô gái xinh đẹp, cùng cô đi khắp không gian siêu thực với những khoảnh khắc cực lãng mạn như cưỡi ngựa trên mặt trăng, ngắm trăng hái sao tặng cô gái hay thậm chí cả đánh cờ cùng nhau.

Tuy nhiên, mối tình này cũng kết thúc với tấm giấy ghi dòng chữ “Mình dừng lại nhé. Em không sai, chúng ta sai”. Erik cũng gửi gắm những hình ảnh ẩn dụ như bị chú vẹt mình yêu quý cắn một phát, tự tay cạo đầu hay ngồi chơ vơ nhìn ra giữa hành tinh.

Những chi tiết này góp phần khắc hoạ nỗi đau của nhân vật do Erik vào vai khi bị người mình yêu thương nhất phản bội cùng cảm giác cô đơn cùng cực khi cả thế giới rộng lớn nay chỉ còn lại một mình.

Với phần hình ảnh được đầu tư công phu cùng kỹ xảo cực đỉnh, Anh luôn là lý do được xem là một trong những MV được đầu tư bậc nhất trong sự nghiệp của Erik từ trước tới nay. Chính vì vậy, nam ca sĩ hi vọng sẽ được người hâm mộ yêu thương và ủng hộ nhiều hơn cho Anh luôn là lý do nói riêng cũng như hành trình hoạt động âm nhạc của nam ca sĩ trong thời gian tới nói chung.

Chia sẻ về MV mới lần này, Erik tâm sự: “Anh luôn là lý do là ca khúc mà Erik rất thích ngay từ khi nghe demo mà anh Nguyễn Phúc Thiện gửi và quyết định ngay sẽ phải làm MV cho bài hát này. Thành công của Em không sai, chúng ta sai khi chạm mốc trăm triệu view vừa là niềm hạnh phúc nhưng cũng là áp lực không nhỏ để tôi thực hiện Anh luôn là lý do.

Ballad là dòng nhạc đưa tôi tới gần hơn với khán giả, nhưng mình không nên dựa vào đó quá nhiều mà nên thay đổi, trải nghiệm ở nhiều dòng nhạc khác nhau để xóa đi định kiến của khán giả về việc “Erik chỉ hát được ballad” cũng như bản thân tôi xuất phát điểm là một Dancer, tôi muốn đem năng lượng tích cực của mình thông qua những bài hát để truyền tới cho khán giả, ai chả muốn một cuộc sống vui vẻ, tích cực không u buồn chứ.

Và Anh luôn là lý do là phát súng “tích cực” đầu tiên của tôi trong năm nay, với giai điệu bắt tai, vui vẻ hơn, những điệu nhảy lôi cuốn, tôi tin đây sẽ là làn gió mới thổi vào playlist khán giả ngay thời điểm đầu năm hơn là một bản ballad thất tình, uỷ mị. Đương nhiên, tôi sẽ không quên món ăn “chính” mà khán giả luôn chờ đợi ở tôi là một bài hát Ballad “đinh” của tôi trong năm 2021, tôi tin khán giả sẽ không thất vọng đâu”.

Hải Linh/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *