UNICORP SỞ HỮU THƯƠNG HIỆU, TIẾP TỤC TỔ CHỨC CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM

01:30 | 19/02/2023

Ngày 18/02/2023, Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) – Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (HHHV VN) ra thông báo sẽ tiếp tục là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam; Đồng thời công bố tạm ngưng hợp tác bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe với tổ chức Miss Universe

Unicorp là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia hàng đầu Việt Nam, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Unicorp được biết đến là đơn vị duy nhất sở hữu thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, từng giữ quyền tổ chức cuộc thi Miss Universe năm 2008, tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam qua các năm 2015, 2017. Từ năm 2019, Unicorp trao quyền cho Công ty TNHH Universe Media Vietnam (UniMedia) – trở thành đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, 2022  tại Việt Nam.

Bằng quyết tâm và những đóng góp tích cực trong hành trình đưa văn hóa Việt Nam hội nhập quốc tế, Unicorp và UniMedia đã thành công trong việc định hướng, xây dựng, phát triển và đưa thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trở thành một cuộc thi sắc đẹp uy tín, chuyên nghiệp, minh bạch và hấp dẫn bậc nhất Việt Nam. Thành công cùng sức ảnh hưởng mang dấu ấn lịch sử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã mở ra nhiều quy chuẩn mới về cái đẹp thời hiện đại, truyền cảm hứng mạnh mẽ về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, tự tin và vô cùng bản lĩnh trong việc tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng. Vừa qua, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 còn nhận được giải thưởng vinh danh “Hiện tượng Giải trí của năm” cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực Văn hoá nghệ thuật. 

Tiếp nối thành công đó, Unicorp và UniMedia tiếp tục lên kế hoạch tổ chức và chuẩn bị cho giai đoạn khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, dự kiến chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối năm 2023. 

Với thông báo về việc sẽ tiếp tục công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 cùng những thành công đạt được trong nhiều năm vận hành hoạt động của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Unicorp khẳng định là đơn vị duy nhất nắm giữ quyền sở hữu đối với cuộc thi nói chung và thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói riêng.

Từ năm 2008, Unicorp còn là đơn vị nắm giữ bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe đến nay. Bên cạnh vai trò là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam, UniMedia còn là nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nhận nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo và đưa đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe hàng năm. 

Trong 15 năm đồng hành và phát triển với Miss Universe cùng sự hậu thuẫn từ Unicorp và UniMedia, các đại diện Việt Nam đều có hành trình ấn tượng và vô cùng nổi bật khi liên tục phủ sóng và gây bão truyền thông trong nước và quốc tế, đều nằm trong những sự kiện nổi bật trên Social Media với Top 1 Trending, có dự án cộng đồng vững mạnh, thiết thực và đồng hành cùng nhiều tổ chức cộng đồng uy tín trong và ngoài nước. 

Các đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe qua các năm: Hoa hậu Nguyễn Thuỳ Lâm (2008 – Top 15 Miss Universe 2008), Á hậu Võ Hoàng Yến (2009), Á hậu Vũ Hoàng My (2011), Hoa hậu Diễm Hương (2012), Á hậu Trương Thị May (2013), Hoa hậu Phạm Hương (2015), Á hậu Lệ Hằng (2016), Á hậu Nguyễn Thị Loan (2017), Hoa hậu H’Hen Niê (2018 – Top 5 Miss Universe 2018), Á hậu Hoàng Thuỳ (2019 – Top 20 Miss Universe 2019), Hoa hậu Khánh Vân (2020 – Top 21 Miss Universe 2020), Á hậu Kim Duyên (2021- Top 16 Miss Universe 2021), Hoa hậu Ngọc Châu (2022). 

Những thành công đạt được đã giúp Việt Nam vững vàng và tự tin ghi tên mình trên bản đồ sắc đẹp thế giới với nhiều lần intop, trong đó đặc biệt phải kể đến Hoa hậu H’Hen Niê – từ một người đồng bào thiểu số, H’Hen Niê đã thành công vang dội khi chiến thắng danh hiệu cao nhất Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2018, tạo nên cột mốc lịch sử cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc đạt danh hiệu Top 5 Miss Universe 2018 tại Thái Lan. Thành tích của H’Hen Niê đã mở ra chuẩn mực mới về vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, góp phần mạnh mẽ trong việc truyền cảm hứng giúp thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và ngày càng hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Trước tình hình tổ chức Miss Universe thay đổi chủ sở hữu mới đến từ Thái Lan, sau thời gian suy xét kỹ lưỡng trên nhiều yếu tố và nhận thấy những định hướng kinh doanh mới của Miss Universe không còn phù hợp với chiến lược và mục tiêu phát triển lâu dài của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, vì vậy, Unicorp quyết định tạm ngưng hợp tác với tổ chức Miss Universe trong việc giữ bản quyền đề cử Đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe từ năm 2023, để tập trung hoàn toàn vào công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 bên cạnh việc tiếp tục triển khai các chiến lược phát triển thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cùng định hướng hợp tác với các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp sau tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Thông tin về việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 và khởi động các dự án mới trong năm 2023 sẽ được Unicorp và Unimedia sớm công bố chính thức trong thời gian tới.

 

 

 

Gia Anh (theo TT)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *