Vạn góc sống ảo trên con đường lá vàng ngay nội thành Hà Nội

08:58 | 27/11/2020
Giới trẻ đang háo hức rủ nhau đi chec-in, sống ảo trên con đường lá vàng đẹp tựa như trong phim Hà Quốc tại ĐH Sư Phạm Hà Nội. 

Hà Nội đang bắt đầu bước vào mùa cây thay lá, trên khắp các con phố ngõ nhỏ đều tràn ngập màu đỏ, màu vàng với vẻ đẹp thơ mộng, đầy lãng mạn. Cứ vào thời điểm giữa tháng 10, tháng 11, các bạn sinh viên chẳng cần mất công đi đâu xa xôi chỉ cần đến khuôn viên trường Đại học là có đủ mọi góc sống ảo.

Các bạn trẻ thường hay gọi con đường lá vàng trong khuôn viên trường này là con đường tình yêu. Vào những ngày trời bắt đầu chuyển lạnh dần, lá vàng rơi và trải khắp dưới mắt đất, nhuộm màu cho bầu trời thêm sắc, ta chỉ cần đi loanh quanh cùng một chiếc áo khoác nhẹ là có đủ một bộ sưu tập ảnh trên facebook.

Con đường chỉ dài khoảng 100m, nhưng được trải dài với hàng cây lộc vừng, mang đến một vẻ đẹp đặc biệt. Mùa lộc vừng thay lá được cho là mùa đẹp nhất của loài cây này. So với khi lộc vừng ra hoa đỏ rực, bừng bừng sức sống thì lộc vừng thay lá lại mang vẻ đẹp lãng mạn. Khung cảnh vừa ấm áp lại vừa nên thơ trữ tĩnh.

Đây là địa điểm chụp ảnh hoàn toàn không mất phí, không chỉ đối với các bạn sinh viên trong trường Sư Phạm Hà Nội mà dành cho tất cả sinh viên từ trường khác không ngoại trừ bất cứ ai. Cũng chẳng cần phải book vé một chuyến đường dài để đến Hàn Quốc mà chỉ cần đến con đường tình yêu này là bạn có thể hưởng cái lãng mạn cùng bạn bè hoặc người thương.

Và nếu như bạn thực sự không biết đi cùng ai thì bạn hoàn toàn có thể ngẫu hứng bắt gặp một ánh mắt, một người bạn nào đó bất ngờ trên con đường lá vàng rụng. Nhiều người tương truyền rằng, đây chính là nơi bắt đầu cho một câu chuyện tình yêu và cũng được coi là nơi mai mối cho những ai đang mong chờ một mối tình trong sáng thời sinh viên, kết nên những sợi chỉ hồng ngọt ngào.

P. Thủy/ Theo TT24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *