Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi NSƯT của Hoài Linh

18:32 | 03/06/2021

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội tiếp tục đồng loạt lan truyền thêm một tờ đơn của bà N.T.T.H. (địa chỉ ở TP.HCM) gửi đến Văn phòng Chủ tịch Nước đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của nam danh hài.

Công văn giải quyết việc thu hồi danh hiệu NSƯT được gửi từ Văn phòng Chủ tịch Nước

Theo như tờ đơn cho biết văn phòng Chủ tịch Nước đã nhận được và chuyển đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với nghệ sĩ Hoài Linh tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét và giải quyết, sau đó sẽ thông báo kết quả cho văn phòng Chủ tịch Nước trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào chiều ngày 29/5, trên các diễn đàn mạng xã hội cũng lan truyền tờ đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nam danh hài. Ngay lập tức, chủ tờ đơn – bà N.T.T.H, cũng đã chính thức lên tiếng về việc làm của mình là có thật.

Trước đó, chia sẻ với giới truyền thông, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – ông Phạm Cao Thái cho biết văn bản chuyển đơn thư cho Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử lý là phiếu chuyển đơn bình thường theo quy định trong hoạt động thanh tra. Vị này khẳng định việc xem xét có thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh hay không phải được thực hiện theo đúng quy định về thi đua khen thưởng.

Như khán giả đã biết 10/1/2016, Hoài Linh được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này, đồng thời cũng là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu.

Hiện, khán giả vẫn đang không biết kết quả cuối cùng của Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch sẽ như thế nào đối với lá đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu, trong khi đó một vài chương trình có nam danh hài tham gia cũng bắt đầu lung lay, suy nghĩ về việc thay thế khi nhận khá nhiều sự phản đối của khán giả.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *