Vẽ tranh cổ động tiếp thêm tinh thần cho Đà Nẵng chống dịch

08:37 | 29/07/2020
Rất nhiều hình ảnh, tranh vẽ với thông điệp cổ vũ người dân Đà Nẵng đang được dân mạng lan truyền cùng hashtag #StayStrongDaNang hay #CoLenDaNang trên mạng xã hội.

Trên các trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram những ngày gần đây, không ngừng chia sẻ bài đăng, thông điệp, hình ảnh cổ vũ thành phố Đà Nẵng cùng hashtag #StayStrongDaNang hay #CoLenDaNang.

Đà Nẵng trở thành điểm nóng mới trong công cuộc chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Từ 13h ngày 28/7, thành phố này áp dụng cách ly 7/8 quận, huyện để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng để hỗ trợ các bệnh viện địa phương. Hình ảnh đội ngũ y tế nỗ lực làm việc, tham gia công tác chống dịch, đã được chỉnh sửa theo các poster phim siêu anh hùng.

“Bình yên nhé Đà Nẵng” là thông điệp dân mạng đang lan truyền để cổ vũ, động viên người dân thành phố biển miền Trung.

Không chỉ truyền đi thông điệp cổ vũ tinh thần, dân mạng còn chia sẻ các thông báo hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế, tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch của chính quyền địa phương. Những bài đăng có tính chất gây hoang mang, truyền tin giả, kỳ thị bị cộng đồng lên án mạnh mẽ.

Tính đến 18h ngày 28/7, Việt Nam có tổng cộng 438 ca mắc Covid-19, 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, có 22 bệnh nhân được công bố ở 3 tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *