Vẽ tranh không xin phép, Khánh Vân lên tiếng xin lỗi tác giả

09:28 | 14/08/2020

Hoa hậu Khánh Vân thẳng thắn thừa nhận thiếu sót của bản thân khi chưa xin phép tác giả của bức ảnh mà đã tự ý vẽ lại.

Ngày 12/08 vừa qua, Khánh Vân đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân bức tranh do cô và cha mình cùng vẽ với tựa đề “Trái tim dũng cảm”. Bức tranh là món quà tinh thần mà cô gửi đến đội ngũ y bác sĩ – những “chiến sĩ” ở tuyến đầu trận chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Khánh Vân cùng cha đã thực hiện bức tranh “Trái tim dũng cảm”.

Nhưng ngay ngày hôm sau, tức 13/03, Khánh Vân đã có một bài viết khác về bức tranh này. Theo đó, Hoa hậu bày tỏ sự biết lỗi của mình khi vẽ bức tranh này mà chưa xin phép tác giả. Cô chia sẻ: “Khánh Vân và Ekip Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tác giả bức ảnh gốc là Anh Lưu Trọng Đạt/TTXVN – tác giả bức tranh gốc được Vân lấy cảm hứng để vẽ nên bức tranh Brave Hearts. Đây là thiếu sót rất lớn của Vân và ekip khi chưa liên hệ trao đổi và xin ý kiến của Anh khi vẽ lại bức tranh, cũng như việc vội vàng chưa tìm hiểu kỹ nguồn gốc câu chuyện và nhân vật trong ảnh nhưng đã có những chia sẻ chưa chính xác về thông tin đến mọi người, đây cũng là bài học kinh nghiệm bản thân Vân cùng ekip Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Vân và ekip cũng đã chủ động liên hệ với Anh để nhận lỗi thiếu sót và rất cảm ơn Anh cũng đã thông cảm và nhiệt tình hỗ trợ để Vân cùng mọi người được hiểu rõ hơn về câu chuyện trong bức ảnh”.

Khánh Vân chân thành thừa nhận thiếu sót của bản thân và đã được tác giả bức ảnh thông cảm.

Theo đó, bức ảnh gốc được Khánh Vân vẽ lại là bức ảnh được anh Lưu Trọng Đạt chụp trong vùng cách ly thuộc trung đoàn 814 – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình. Trong ảnh là các em bé theo gia đình từ nước ngoài trở về Việt Nam. Để tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các em đều được các bác sĩ, chiến sĩ hỗ trợ đưa về khu cách ly cùng với gia đình. Tại đây, các em được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định của bộ Y tế. Khi hoàn toàn khỏe mạnh và tuân thủ tốt các quy định thì các bé và gia đình sẽ được rời khỏi khu cách ly để trở về nhà.

Bức ảnh đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng nói chung, đối với cá nhân Khánh Vân nói riêng. Cô cùng người cha là hoạ sĩ của mình đã thực hiện vẽ bức tranh này kèm lời nhắn nhủ: “Với tất cả trái tim mình, Vân xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các Y – Bác Sĩ, các Chiến sĩ, các Tình nguyện viên… đang chiến đấu đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong suốt thời gian qua, Vân đã luôn theo dõi và đọc được rất nhiều câu chuyện xúc động, những hi sinh thầm lặng của mọi người vì sức khoẻ của cộng đồng, của đất nước! Cảm ơn mọi người rất nhiều – những người anh hùng trong cuộc chiến này! Vân luôn tin rằng, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch”.

Nữ hoa hậu chia sẻ thêm, cô sẽ bán đấu giá bức tranh này và số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ công tác phòng – chống đại dịch Covid-19. Thông tin về việc đấu giá bức tranh này sẽ được cô cập nhật trong thời gian tới.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.