Vén màn sự thật ít người biết đằng sau môn võ “Song kiếm hợp bích”

09:31 | 11/11/2020
Võ công Song kiếm hợp bích thực sự đã rất quen thuộc với các fan ruột yêu thích kiếm hiệp Kim Dung, liệu bạn có dám chắc mình biết hết những sự thật thú vị ẩn đằng sau bộ tuyệt học võ công này của Dương Quá và Tiểu Long Nữ?

Tới tận lúc này, câu chuyện về nguồn gốc và uy lực thực sự của bộ võ công Song kiếm hợp bích vẫn còn là một đề tài tranh luận sôi nổi trong cộng đồng người Việt yêu thích bàn luận về phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, đặc biệt những người yêu thích riêng bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp bất hủ.

Câu chuyện bắt đầu từ những ý kiến của các fan kiếm hiệp, dựa trên tình tiết tới từ các phiên bản phim Thần điêu đại hiệp và họ cho rằng: Song kiếm hợp bích được cặp uyên ương Dương Quá và Tiểu Long Nữ sáng tạo trong sự ngẫu hứng. Bởi vậy, nó được thiên về sự phô diễn, đường kiếm hoa mỹ nhiều hơn chứ không sở hữu uy lực thâm hậu, dùng đối phó được với các tuyệt học võ công khác trên giang hồ.

Dĩ nhiên khi luồng ý kiến trên được nêu ra, nó đã nhận được phản ứng rất gắt gao từ những người có thâm niên nhiều năm tìm hiểu về dòng truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Theo đó, bộ kiếm pháp Song kiếm hợp bích này không hoàn toàn là thứ võ công được hai nhân vật Dương Quá và Tiểu Long Nữ vô duyên sáng tạo mà thành, sự thật là họ đã dựa trên các chiêu thức từ Ngọc Nữ Tố Tâm kiếm pháp của phái Cổ Mộ và Toàn Chân kiếm pháp của phái Toàn Chân.

Theo diễn giải từ cốt truyện Thần Điêu Đại Hiệp, hai bộ kiếm pháp kể trên vốn được sinh ra để khắc chế cho nhau, tuy nhiên trong lần giao đấu với đám đạo sĩ của Toàn chân giáo, Tiểu Long Nữ đã sử dụng 3 chiêu kiếm từ Ngọc Nữ kiếm pháp để trợ chiêu cho Toàn Chân kiếm pháp – thứ mà Dương Quá đang sử dụng.

Những chiêu kiếm tới từ hai bộ võ công vốn khắc chế nhau, khi lại được quy thành một mối đã bất ngờ tạo ra uy lực lớn, khiến ngay cả Triệu Chí Kính – sư phụ trước của Dương Quá cũng phải thất kinh nhận thua.

Tiếp đến sau đó, lúc giải nguy cho sư mẫu Hoàng Dung trong trận giao tranh với Kim Luân Pháp Vương, cặp đôi Dương Quá – Tiểu Long Nữ lại vô tình sử dụng đồng thời Ngọc Nữ kiếm pháp và Toàn Chân kiếm pháp để tấn công.

Sau đó cũng nhờ sự phân tích từ võ công của Kim Luân, Dương Quá mới được Tiểu Long Nữ gợi ý và hai người họ sáng tạo ra Song kiếm hợp bích – Một thế kiếm đơn giản nhưng khi liên thủ sẽ tạo được lợi cả về tính phòng thủ lẫn uy lực công kích.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.