VFF bất ngờ được FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD

10:08 | 30/07/2020
Mới đây, kết thúc cuộc điện đàm với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), theo đó tổ chức bóng đá quyền lực này sẽ trích Quỹ đoàn kết hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 1,5 triệu USD (tương đương 35 tỉ đồng) để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay vì COVID-19.

Trong cuộc họp bất thường chiều 29-7, FIFA đã có cuộc họp trực tuyến với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Cuộc họp do ông Gianni Infantino – Chủ tịch FIFA chủ trì. Nội dung bàn về kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới. Hiện nay vì dịch COVID-19, các giải đấu của FIFA đang tạm thời bị “đóng băng”.

VFF bất ngờ được FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD
Ảnh: VFF

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đại diện cho VFF tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp. Phát biểu tại cuộc họp, ông Tuấn cho biết nhờ sự kiểm soát tốt về dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân cả nước, các các giải đấu trong nước của bóng đá Việt Nam đã được phép tổ chức với hơn 400 trận. Các trận đấu tại giải chuyên nghiệp V-League đạt trung bình 8.000 – 9000 khán giả/trận.

Để giúp các Liên đoàn thành viên vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay vì COVID-19, FIFA tuyên bố trích Quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi Liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500.000 USD để phát triển bóng đá nữ.

Với sự hỗ trợ này, VFF cũng sẽ nhận được 1,5 triệu USD (tương đương gần 35 tỉ đồng) từ FIFA để bù đắp thâm hụt nguồn thu trong năm 2020 vì COVID-19. Đây là khoản hỗ trợ đáng kể đối với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *