Vị cơm tấm Sài Gòn thấm vị thương nhớ giữa lòng Đà Nẵng

12:52 | 20/10/2020
Nếu nói phở là đặc sản của Hà Nội thì người Sài thành cũng tự hào vì có món cơm tấm gây thương nhớ. Đây là món ăn quen thuộc được bày bán trên khắp các nẻo đường tại TP HCM, nhưng lại rất khó kiếm tìm tại Đà Nẵng.

Cơm tấm vốn là thương hiệu lâu đời của Sài Gòn, và nay đã “hạ cánh” tại Đà Nẵng. Và rồi Cơm tấm Út Vân trở thành địa điểm yêu thích của các tín đồ sành ăn uống. Được biết, quán nằm vị trí khá thuận lợi trên đường Lý Thường Kiệt, cách sân bay Đà Nẵng khoảng 5km và nằm bên các điểm thăm quan du lịch nổi tiếng như: cầu Rồng, cầu sông Hàn, Bảo tàng Điêu khắc Champa…

Cơm Tấm Út Vân là một trong những quán ăn đầu tiên mang vị cơm tấm phương Nam có mặt tại Đà Nẵng. Vào những ngày mưa gió hay nắng nóng, với không gian 2 tầng tiện nghi rộng rãi và gần gũi sẵn sàng phục vụ bất kì thực khách nào đến thưởng thức.

Hiếm thấy một quán ăn nào không nằm ở Sài Gòn nhưng lại đưa cái vị dễ gây thương nhớ này về Đà Nẵng như Cơm tấm Út Vân. Quán chỉ phục vụ những suất ăn chuyên biệt về cơm tấm và cơm văn phòng với menu đa dạng về khẩu phần. Thực khách sẽ dễ dàng lựa chọn những món ăn đậm đà hương vị thân quen như: gà ta, cá biển, thịt kho tàu, sườn bì chả, tôm rim thịt… kết hợp cùng các món canh thanh mát: canh khổ qua, canh rau ngót…

Riêng cơm tấm có nhiều lựa chọn khác nhau cho mỗi người với từng khẩu phần ăn phù hợp. Giá dao động từ 25.000 đến 55.000 đồng tuỳ món.

Nổi bật trong phần cơm là miếng sườn nướng to to, dậy mùi ngũ vị và ăn vào thì chút mềm mềm đượm lại nơi đầu lưỡi. Nước chấm pha chút chua ngọt, đậm đà nêm nếm vừa miệng với mọi đối tượng thuộc 3 miền khác nhau.

Điều đặc biệt ở Cơm tấm Út Vân chính là nhờ vào chén đĩa hoa văn trang nhã từ gốm sứ Bát Tràng đặt trên mỗi chiếc bàn gỗ thanh lịch gợi nhớ nét quen thuộc trong văn hoá gia đình, văn hoá cổ xưa. Thực khách đến quán chính là tìm đến hương vị truyền thống của bữa cơm gia đình Việt.

Không chỉ đơn giản là cơm tấm hay cơm văn phòng, Cơm tấm Út Vấn còn đem đến trải nghiệm ấm cúng, thân thuộc với không gian như trở lại cuộc sống của những năm 80. Ý tưởng trang trí bắt nguồn từ việc muốn thổi cái hồn Việt vào từng bữa ăn cho gia đình, cho người đi làm xa quê, những người bận rộn với công việc được lắng đọng một giây phút nào đó mà cảm nhận được chút tình chút vị của gia đình.

Mỗi một món ăn tại quán đó là đều nhờ vào sự tận tâm và tài hoa của người đứng bếp, đồng thời chính nhờ vào nguồn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Được biết, từng hạt gạo đều được chủ quán tìm mua của người dân miền Tây để có chất lượng đúng chuẩn của cơm tấm vốn có. Bên cạnh đó, những miếng bì, chả đều được người làm kì công thức dậy sớm để tự tay chuẩn bị đảm bảo thực phẩm đều chất lượng trong ngày.

Canh khổ qua thanh ngọt, mát dịu trong những ngày nắng nóng rất thích hợp với thời tiết tại Đà Nẵng. Ăn kèm với phần cơm nhẹ “ít chất béo” tại Út Vân là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn làm việc văn phòng. Đừng quên gọi thêm một phần chè khoai ăn liền vừa dẻo vừa thơm, tan chảy trong miệng ngay khi vừa thưởng thức.

Cơm tấm Út Vân mang thương hiệu của miền Nam ra Đà Nẵng để đưa cái vị vừa thân thương vừa nhớ nhung tới các du khách thập phương và dân bản địa, ngay cả những đối tượng là dân văn phòng hay học sinh sinh viên cũng đều là người khách quen tại quán. Đã nếm thử là chắc chắn sẽ quay lại mang theo hương vị thương nhớ. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 14h chiều hàng ngày tại 30 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *