VinaCapital Foundation tổ chức Lễ Tổng kết và Tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”

22:58 | 01/12/2021

Ngày 1/12/20214, tại TP.HCM, VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ Tổng kết và Tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” để công bố kết quả và tri ân các đối tác và nhà tài trợ của chiến dịch.

Các khách mời trò chuyện tại buổi lễ

Từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2021, VCF và “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã gây quỹ thành công và trao tặng 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO cùng với 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM phát biểu tại sự kiện

Ông Rad Kivette – TGĐ VinaCapital Foundation phát biểu tại sự kiện

Sự kiện có sự có mặt của ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) TP. HCM, Bà Trần Thu Hà – Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, Bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Bà Sarah Leary – Phó Tổng Lãnh sự Úc tại Việt Nam, Ông Don Lam – Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch VinaCapital Foundation, Ông Brook Taylor – Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, Thành viên Ban điều hành VinaCapital Foundation, Siêu mẫu Xuân Lan, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Nie, Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cùng với các đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành, nhà tài trợ, đối tác và cơ quan báo chí truyền hình.

Trao hoa và chứng nhận cám ơn cho các đối tác của chương trình

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây ra hậu quả nặng nề cho hệ thống y tế quốc gia, tháng 7/2021, VCF đã triển khai chiến dịch “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp Thở Việt Nam” nhằm cung cấp máy thở và trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện chuyển đổi công năng và bệnh viện dã chiến tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

VCF và chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” cũng nhận được sự đồng hành của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê…, và các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu…, góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình và lời kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân trên cả nước.

Ông Rad Kivette và ông Phạm Minh Tuấn trao hoa và chứng nhận cảm ơn cho các nhà tài trợ của chương trình

Sau hơn 5 tháng triển khai, Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam đã gây quỹ được hơn 27 tỷ đồng (tương đương 1,2 triệu USD) để trao tặng các thiết bị y tế, 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân, và các hỗ trợ thiết yếu khác cho những nơi cần được giúp đỡ. Các thiết bị y tế thiết yếu này được trao tặng đến các bệnh viện tuyến đầu và giúp bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế khỏi nguy cơ lây nhiễm cao. VCF đã phối hợp với UBMTTQ Tp. HCM cũng như các cơ quan ban ngành địa phương các tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam để phân bổ thiết bị đến đúng nơi cần thiết nhất.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định: “Nhờ có sự hỗ trợ quý báu của UBMTTQ TP. HCM, quý nhà tài trợ và các đối tác, VCF và Vì Nhịp thở Việt Nam đã có thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là trong các tình trạng khẩn cấp quốc gia như đại dịch hay thiên tai, VCF luôn cam kết hỗ trợ chính phủ Việt Nam và các chiến lược phát triển quốc gia, đồng thời đảm bảo cung cấp các hỗ trợ thiết yếu cho những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với y tế chất lượng.”

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’Hen Niê chia sẻ tại sự kiện

Chiến dịch gây quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã diễn ra thành công với sự đóng góp, đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước như Tập đoàn VinaCapital, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng DonaCoop, GS Energy, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, Nuskin Việt Nam, Công ty Cổ phần VNG, Công ty Cổ phần Đầu tư Mộc Bài, Công ty TNHH Rochdale Spears, Công ty CP Xây dựng Kiến trúc AA, Công ty TNHH Phần mềm Minh Mỹ (MMSoft), Công ty TNHH Altsource Việt Nam, Công ty Luật Frasers, Bridgewell Investments Ltd. Commence Chambers, Fusion Hotel Group, Công ty Lodgis Hospitality Holdings Pte. Ltd., Khách sạn Caravelle Sài Gòn, Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến M-Service và cộng đồng người dùng, Dự án Sài Gòn Bao Dung, và rất nhiều nhà tài trợ khác.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm hỗ trợ trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

VCF tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động chính:

– Các chương trình Y tế thiết yếu gồm có: Chương trình Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; chương trình Khám Sàng Lọc khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa; và các hỗ trợ thiết yếu khác cho trẻ em gặp nhiều vấn đề phức tạp về sức khỏe.

– Các chương trình Nâng cao Năng lực Y tế gồm có: Chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống cung cấp đào tạo cho các nhân viên y tế và trang thiết bị cho cấp cứu và chăm sóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện ở vùng sâu vùng xa; chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi; các chương trình Cứu trợ khẩn cấp quốc gia tổ chức và thực hiện cứu trợ thiên tai và đại dịch.

– Chương trình Giáo dục: Mở đường đến Tương Lai – tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số trở thành những nhân tố thay đổi thông qua việc triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh tại các trường trung học phổ thông, đem đến sự cố vấn cần thiết cũng như đào tạo kỹ năng mềm và trao học bổng toàn phần để các em nữ sinh hoàn tất chương trình học trung học và đại học.

Tầm nhìn của VCF là một Việt Nam phát triển, nơi tất cả trẻ em và phụ nữ đều khỏe mạnh, được học tập và trao quyền để có cơ hội hưởng lợi bình đẳng từ sự tăng trưởng kinh tế chung, từ đó đóng góp cho xã hội và trở thành nhân tố thay đổi cộng đồng. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo.

Gia Vũ  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *