Vợ chồng NSNA Đoàn Hoài Trung và BS Hoa hậu Qúy bà Duyên dáng VN Vân Anh tặng Áo dài cho Bảo tàng Áo dài

14:29 | 24/02/2024

 Nhân ngày Thơ Việt Nam 2024, Đại tá- Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung và vợ là bác sỹ, hoa hậu Qúy bà Duyên dáng Việt Nam Trịnh Vân Anh đã đến tham dự ngày Thơ Việt Nam và trao tặng cặp áo dài đôi của 2 vợ chồng làm hiện vật trưng bày tại bảo tàng Áo dài.

Nhận lời mời của Bảo tàng Áo dài quận 9- TP.HCM, sáng nay trong không gian đậm chất dân tộc Việt của Bảo tàng Áo dài, Đại tá- Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cùng vợ là bác sỹ, hoa hậu Qúy bà Duyên dáng Việt Nam Trịnh Vân Anh đã đến tham dự ngày Thơ Việt Nam và trao tặng cặp áo dài đôi của 2 vợ chồng làm hiện vật trưng bày tại bảo tàng Áo dài.

Được biết đây là ấp ủ tâm huyết của bà Ngọc Vân – Giám đốc Bảo tàng Áo dài muốn thu nhận những chiếc áo dài của những người hoạt động đóng góp cho cộng đồng đã từng mặc để trưng bày trong bảo tàng. Theo lời đề nghị của Bà Ngọc Vân, vợ chồng nhà báo Đoàn Hoài Trung đã thực hiện việc tặng cặp Áo dài do NTK Việt Hùng thiết kế mà 2 vợ chồng đã mặc biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài 2022 cùng 100 nghệ sỹ thành phố. Sau đêm diễn, NTK Việt Hùng đã tặng cặp Áo dài này cho 2 vợ chồng Hoài Trung- Vân Anh.

Tại buổi lễ, bà Ngọc Vân phát biểu: “Chỉ còn vài ngày nữa là  đến ngày Thầy thuốc Việt Nam, nên việc tiếp nhận Áo dài từ bác sỹ lại là hoa hậu (ở Việt Nam duy chỉ có một người vừa là bác sĩ vừa là Hoa hậu) và 1 nhà báo Nghệ sỹ nhiếp ảnh cũng là nhà thơ là điều thêm ý nghĩa”. Đáp lại tấm chân tình của hai vợ chồng Hoài Trung – Vân Anh, phía Bảo tàng cũng tặng lại 2 vợ chồng 2 món quà quý: 2 đôi guốc mộc của làng và 2 cuốn sách quý về lịch sử nhiếp ảnh.

Được biết Đại tá- Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung hiện là Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP.HCM, và bác sỹ, hoa hậu Qúy bà Duyên dáng Việt Nam Trịnh Vân Anh có một niềm đam mê Nghệ thuật mãnh liệt. Hiện Bác sĩ- Hoa hậu Vân Anh đang là chủ nhiệm CLB Ca nhạc dân tộc thời trang xưa và nay thuộc Trung tâm văn hóa quận 1- Nhà hát Bến Thành, thành viên CLB nữ nghệ sĩ, thành viên đoàn nghệ thuật TVC, UV Ban chấp hành CLB Bác sỹ tình nguyện. Tại sự kiện này, ngoài việc tặng áo dài, BS- Hoa hậu Vân Anh, chị Hoa Phượng và CLB Dân ca Thủ Đức còn mang thêm một tiết mục văn nghệ mở màn cho chương trình là bài dân ca quan họ “Khách đến chơi nhà”, và tiết mục biểu diễn đặc sắc này đã nhận được sự cổ vũ thật nồng hậu từ khán giả.

 

Chúc cho cặp đôi Đoàn Hoài Trung – Vân Anh luôn bên nhau hạnh phúc và tiếp tục làm nhiều chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng. Chúc cho Bảo tàng Áo dài thực hiện được nhiều dự án nhằm duy trì, củng cố, lưu giữ các bảo vật cho mai sau hiểu về nền văn hoá Việt qua hình ảnh Áo dài qua các thời kỳ.

 

Gia Lê 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *