VÕ HOÀI PHÚC MANG GIẤC MƠ CỦA MÌNH ĐẾN VỚI THE ONLY

00:31 | 28/04/2022

Tập 8 chào đón sự trở lại của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận với hành trang là hai ca khúc mới toanh chưa từng trình làng. Với chủ đề “hiện thực và giấc mơ”, khán giả được thưởng thức những câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn của hai vị nhạc sĩ qua các bản phối mang nhiều chất liệu cùng tài năng và cá tính của các team producer và ca sĩ The Only.

Đến với tập 8 còn có xuất hiện của ca sĩ Hồ Lệ Thu trong vai trò giám khảo khách mời, đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn và chia sẻ kinh nghiệm với các ca sĩ của chương trình. Bên cạnh đó là hai “thiên thần bảo hộ”: Diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong vai trò phản biện và bảo vệ team producer và 6 ca sĩ.

Có nhiều cách để đối diện với việc kết thúc một tình yêu. Có người lựa chọn mạnh mẽ vượt qua và sống tiếp cuộc đời của mình. Cũng có người cứ mãi trốn chạy trong những giấc mơ mình tự dựng nên để níu kéo những cảm giác mơ hồ và sống trong nỗi nhớ nhung về tình yêu chẳng thể chạm tới.

Chính từ những nỗi niềm về tình yêu, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc mang đến The Only ca khúc Hãy kể giấc mơ của em với một câu chuyện tình yêu với cái kết không thuộc hàng “happy ending”. Võ Hoài Phúc chia sẻ về đứa con tinh thần của mình: “Hãy kể giấc mơ của em được Võ Hoài Phúc lấy ý tưởng từ một quyển tiểu thuyết cùng tên. Câu chuyện kể về một cô gái và cô này bị tâm thần phân liệt, cô ấy có nhiều nhân cách và mình tưởng tượng là người đàn ông bên cạnh cô ấy thì cảm xúc sẽ như thế nào”.

Trong phiên bản đầu tiên của ca khúc Hãy kể giấc mơ của em, ca sĩ Ánh Pie kết hợp cùng Super Team đã tạo ra một không gian âm nhạc đậm chất R&B đầy lung linh và mơ màng, khiến cho khán giả cảm giác như được bước vào giấc mơ kỳ diệu mà cô kể.

Theo như lời ca sĩ Hồ Lệ Thu nhận xét, dường như Ánh Pie đã không hát rõ lời khiến cô không nghe được Ánh Pie đang kể giấc mơ của mình như thế nào. Tuy nhiên, với vai trò cao cả của mình, diva Mỹ Linh cho rằng tiết mục của Ánh Pie khá tốt và cô vẫn nghe rõ lời mà Ánh Pie thể hiện.

Có thể nói, dưới góc nhìn của mỗi cá nhân, có người thích thì sẽ có người không thích, trước vấn đề này, Ánh Pie cho rằng: “Đã rất là lâu rồi em chưa đọc một lời bài hát nào sâu sắc như vậy mà vẫn có màu sắc mới của giới trẻ bây giờ…Thể loại R&B Pie rất ít hát nhưng mình cũng muốn thử sức để mình biết được điểm yếu của mình ở đâu và giúp mình tiến bộ hơn”.

Đến với version thứ 2 của ca khúc Hãy kể giấc mơ của em kết hợp cùng band 102, Viễn Trinh đã quay trở lại với dòng nhạc ballad thế mạnh và kể cho khán giả nghe về những hoài bão và ước mơ của bản thân trong tương lai. Sự sâu sắc và chín chắn của Viễn Trinh trong phong cách biểu diễn đã góp phần làm cảm xúc của bài hát trở nên trọn vẹn, khiến cho nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cảm kích chia sẻ rằng: “Đầu tiên là cho em cảm ơn các tiền bối, nhạc sĩ trong band 102 vì nó giống hệt như những gì em hình dung về đứa con của mình”.

Càng về sau, Viễn Trinh đã có sự tiến bộ vượt bậc, các phần trình diễn của cô ca sĩ xinh đẹp này dường như có chiều sâu về giọng hát cũng như những cảm xúc mà Viễn Trinh truyền tải đến khán giả.

Bên cạnh đó, Hãy kể giấc mơ của em qua góc nhìn của Dương Nguyễn và Kỳ Tích Team lại là một câu chuyện hoàn toàn mới, lột tả nỗi đau day dứt và uất hận khi nhận ra sự thay lòng của người mình yêu. Tuy không trực tiếp tham gia vào màn trình diễn với ca sĩ qua những đoạn rap như các tập trước, Kỳ Tích Team vẫn làm bật dấu ấn âm nhạc của mình khi tạo ra một bản phối nhận được sự tán dương từ các vị giám khảo.

Tích Kỳ – đại diện Kỳ Tích Team cho rằng: “Cái sáng tác của anh Võ Hoài Phúc đã gần như lột tả được trạng thái của một người bị thất tình rồi thì không hẳn phải cần đến đoạn rap của em”.

Bên cạnh đó, giọng hát đầy cảm xúc của Dương Nguyễn cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho ca khúc này toả sáng và chinh phục trái tim của khán giả. Đồng tình với ca sĩ Hồ Lệ Thu, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc tấm tắc khen ngợi Dương Nguyễn rằng: “Sau hôm nay anh nghĩ anh sẽ trở thành người hâm mộ giọng hát của em”.

Tập 8 The Only trình làng hai ca khúc Hãy kể giấc mơ của em (nhạc sĩ: Võ Hoài Phúc) và Đừng đau lòng (nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận) với các bản phối lộng lẫy mang nhiều chất liệu âm nhạc. Ca sĩ Huyền Cadie đã lấy lại phong độ, tuy không nhận được tim từ nhạc sĩ chủ đề nhưng cô nàng đã giành nhất tuần qua màn trình diễn vô cùng hấp dẫn khi kết hợp cùng band 102.

Link tập 8:

  1. Hãy kể giấc mơ của em – Ánh Pie – Super Team (Version 1) https://youtu.be/vdFiWIsGm34
  2. Đừng đau lòng – Trang Blue – One Way Team (Version 1) https://youtu.be/HCnk5PQ6Pgs
  3. Hãy kể giấc mơ của em – Viễn Trinh – Band 102 (Version 2) https://youtu.be/ciX3JHt5gq0
  4. Đừng đau lòng – Bích Tuyết – JPK Team (Version 2) https://youtu.be/JeYpHm-H1fc
  5. Hãy kể giấc mơ của em – Dương Nguyễn – Kỳ Tích Band (Version 3) https://youtu.be/l7uFDBDLN8U
  6. Đừng đau lòng – Huyền Cadie – Band 102 (Version 3) https://youtu.be/QQE7gv0UQK8
  7. Link full tập 8: https://youtu.be/5barcR3oamo

 

 

Gia Anh  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *