Vợ nhạc sĩ Trần Tiến: “Đưa tin ông nhà tôi qua đời là sự xúc phạm”

12:26 | 19/01/2021
Thông tin về nhạc sĩ Trần Tiến qua đời xuất hiện trên một số trang tin khiến khán giả hoang mang, còn phía gia đình đính chính ông vẫn khỏe mạnh và tuyên bố sẽ khởi kiện vì không đúng sự thật.

Sáng nay (19/1), xuất hiện thông tin nghệ sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng đã khiến dư luận vô cùng hoang mang. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, sức khỏe nhạc sĩ Trần Tiến đang yếu dần do căn bệnh ung thư và việc thông tin ông qua đời càng khiến nhiều khán giả yêu nhạc bất ngờ.

Tuy nhiên, phía nam nhạc sĩ vô cùng bức xúc với thông tin giả này và nhanh chóng phủ nhận tin đồn thất thiệt.

Ca sĩ Trần Thu Hà cho biết nhạc sĩ Trần Tiến vẫn khỏe và có sáng tác mới. 

Nữ ca sĩ Trần Thu Hà – cháu ruột của ông, đính chính thông tin trên trang cá nhân: “Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại tin nhắn về tình hình sức khoẻ của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con- cháu trong gia đình ngạc nhiên, shock và phiền lòng. Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu.

Bố khoẻ và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà Bố luôn mong muốn mọi người đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông… Bố Tiến vẫn khoẻ, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hàng ngày. Vì thế nếu có tin không hay bố đọc được, chắc bố sẽ rất buồn”.

Cô còn cho biết thêm ngày 22/1 tới đây, nhạc sĩ Trần Tiến sẽ ra Hà Nội tham dự buổi họp báo để chuẩn bị cùng cô tới một chương trình vào ngày 7-8/3.

Phía gia đình của nhạc sĩ Trần Tiến cũng cho biết, đăng ông qua đời là một sự xúc phạm với gia đình.

Bà Trần Bích Ngà, vợ nhạc sĩ cho biết, sức khoẻ của ông vẫn bình thường và tiến triển nhiều hơn so với hồi mổ mắt cách đây hơn 1 tháng. Hàng ngày nhạc sĩ vẫn đi uống cà phê, trò chuyện cùng với bạn bè thân thiết. Bà nghẹn ngào khi bác bỏ thông tin chồng mất: “Rất nhiều người gọi tôi không thể nghe hết. Có người còn bật khóc, có người đã định mua vé máy bay để xuống Vũng Tàu! Thật không ngờ người ta lại thất đức như thế! Lần trước khi anh ấy bị bệnh, nói anh ấy ung thư sắp chết đã là thất đức. Lần này đang bình phục lại nói đã chết thì quá là thất đức!”.

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến cũng cho biết thêm, bà đã liên hệ với luật sư và sẽ khởi kiện các trang mạng đăng thông tin sai lệch bịa đặt bởi họ đã xúc phạm người đã sống, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của gia đình mình. Hiện tại, luật sư đã nhận lời giúp đỡ và đang chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan để tiến hành khởi kiện.

Về phía truyền thông, các trang mạng cũng đang cố gắng đính chính lại fake news (thông tin giả) và gửi lời xin lỗi tới gia đình nhạc sĩ Trần Tiến.

Bích Thủy/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *