Vu Chính, Quách Kính Minh bị 111 đồng nghiệp chỉ trích

10:15 | 23/12/2020
Biên kịch Vu Chính và đạo diễn Quách Kính Minh nhận nhiều phản ứng tiêu cực của đồng nghiệp khi tham gia show giảng dạy cho diễn viên.

Mới đây, Vu Chính làm giám khảo trong show Sự ra đời của diễn viên. Tại đây, anh chia sẻ với các nghệ sĩ về kinh nghiệm đóng phim, đạo đức nghề nghiệp, cách làm việc trong giải trí. Còn đạo diễn Quách Kính Minh làm giám khảo trong show Diễn viên mời vào chỗ.

Tuy nhiên, hai vị đạo diễn này gặp làn sóng phản đối của nhóm đồng nghiệp. Biên kịch Quỳnh Dao cho rằng, những người như Vu Chính, Quách Kính Minh không đủ tài và đức để đứng trên vai trò người thầy để chỉ dẫn cho thế hệ trẻ hơn. Nhiều biên kịch, nhà văn, đạo diễn kêu gọi nhà sản xuất các show giải trí không để Vu Chính và Quách Kính Minh xuất hiện trên truyền hình, sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới thanh thiếu niên.

Vu Chính từng ăn trộm cảnh quay trong Hậu cung Như Ý truyện.

Cụ thể, 111 biên kịch, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất đã cùng kí hiệp nghị, chỉ trích biên kịch Vu Chính và đạo diễn Quách Kính Minh vì tài năng hạn chế, đạo nhái tác phẩm của đồng nghiệp, dùng chiêu trò để thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đó, biên kịch Dư Phi, Quỳnh Dao và Tống Phương Kim tuyên bố bức thư với nội dung Vu Chính và Quách Kính Minh đều từng dính scandal đạo nhái tác phẩm của người khác, bị toà phán đền bù kinh tế nhưng lại không chịu xin lỗi đồng nghiệp. Trước đó, Vu Chính ăn trộm cảnh trong phim Hậu cung Như Ý truyện, anh còn chê tác phẩm này để khen ngợi Diên Hi công lược.

Ví dụ, cảnh quay trong phim Pháo hoa sông kia, mưa sông đó của Vu Chính lấy hoàn toàn từ tác phẩm Hậu cung Như Ý truyện. Cung tỏa tâm ngọc có nội dung giống 90% với Bộ bộ kinh tâm, chỉ khác tên nhân vật, một vài tình tiết và đoạn kết.

Nữ sĩ Quỳnh Dao còn tố Vu Chính đạo nhái tác phẩm Trâm hoa mai của bà đem về lồng vào phim Cung tỏa liên thành của anh. Việc này đã được tòa án Trung Quốc ra quyết định Quỳnh Dao thắng kiện và đạo diễn họ Vu phải bồi thường cho bà 5 triệu NDT.

Đạo diễn Quách Minh Minh và dàn sao từng làm việc cùng anh.

Một số tác phẩm như Hoa rơi trong giấc mộng, Hạ chí chưa tới của Quách Kính Minh bị phán quyết là sao chép Vòng trong vòng ngoài của Trang Vũ và tác phẩm Vương quốc ảo nghi vấn nhái truyện RG Veda của Nhật Bản. Các bộ phim do vị đạo diễn này sản xuất đều bị khán giả gọi là “rác”, đồng nghiệp thì cho rằng, anh không có đủ tư cách để dạy dỗ người khác.

Dương Mịch là một trong những ngôi sao vụt sáng nhờ tác phẩm Cung tỏa tâm ngọc của Vu Chính.

Biên kịch Vu Chính và đạo diễn Quách Kính Minh gây nhiều tranh cãi nhưng lại khá giỏi trong việc lăng xê nghệ sĩ trẻ. Vu Chính từng sản xuất nhiều tác phẩm truyền hình ăn khách và gặt hái được nhiều thành tích trong lĩnh vực truyền hình như: Cung tỏa tâm ngọc, Lục Trinh truyền kỳ, Mỹ nhân tâm kế, Diên Hi công lược… Những bộ phim này đều giúp các diễn viên Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Ngô Cẩn Ngôn trở thành thành ngôi sao hạng A của làng giải trí xứ Trung.

Quách Kính Minh cũng có 4 phần Tiểu thời đại ăn khách với sự tham gia của Dương Mịch, Trần Học Đông. Bên cạnh đó, anh còn có loạt phim Tước tích, Vương quốc ảo, Bi thương ngược dòng thành sông.

Bích Thủy/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *