Vụ diễn viên qua đời vì rơi từ độ cao 10m: Chồng nạn nhân bị điều tra

09:03 | 18/04/2023

Cả đơn vị tổ chức sự kiện lẫn người chồng của nữ nghệ sĩ xiếc đã qua đời đều đang bị điều tra.

Ngày 18/4, truyền thông Trung Quốc tiếp tục đưa tin xoay quanh về vụ nữ diễn viên họ Tôn, 37 tuổi qua đời sau khi rơi từ độ cao 10m lúc đang biểu diễn cùng chồng. Theo trang Sina đưa tin, cả đơn vị tổ chức sự kiện lẫn chồng nạn nhân đều đang bị cảnh sát điều tra.

Trước khi gặp nạn, cả cô Tôn và chồng tên Trương Khải đều không thắt dây bảo hộ khi biểu diễn đu dây trên không. Ban tổ chức cũng không có bất kỳ biện pháp đảm bảo an toàn nào như nệm hơi, lưới chắn bên dưới để đề phòng trường hợp nghệ sĩ gặp bất trắc.

Qua kết quả điều tra ban đầu, cảnh sát tỉnh An Huy (địa phương nơi xảy ra vụ việc) cho biết đây là tai nạn sân khấu nhưng để đưa ra kết luận thì phải tiến hành điều tra thêm những người có liên quan.

Luật sư Phụ Kiến giải thích với tờ Sina về việc Trương Khải – chồng nạn nhân bị điều tra. Theo lời khai của đại diện công ty tổ chức sự kiện cho biết vợ chồng nữ diễn viên đã xảy ra mâu thuẫn trước khi ra sân khấu biểu diễn.

Trong lúc tức giận, người vợ không thắt dây an toàn nên tai nạn không may xảy ra. Cảnh sát đã ghi nhận lời khai này để điều tra rõ vai trò của người chồng trong vụ việc dù Trương Khải phủ nhận thông tin có bất hòa với vợ trước lúc diễn.

Theo luật sư, nếu nữ nghệ sĩ xiếc vì vấn đề cá nhân không thắt dây an toàn và gặp nạn thì cả nạn nhân và chồng đã phải tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu do người chồng xúi giục hay ngăn cản vợ thắt dây bảo hộ, anh sẽ bị cấu thành tội cố ý gây thương tích hoặc cố ý giết người.

Ngoài người biểu diễn, luật sư Phụ Kiến nhận định đơn vị tổ chức sự kiện cũng có lỗi trong vụ tai nạn khi không thực hiện nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ trong lúc trình diễn. Việc lường trước tiết mục có nguy hiểm nhưng không ngăn chặn là hành vi tắc trách của ban tổ chức. Vì vậy, họ phải chịu trách nhiệm về cái chết của nữ diễn viên.

Trương Khải bị điều tra để làm rõ vai trò liệu có liên quan đến cái chết của vợ

Sau sự cố vừa qua, Hiệp hội Biểu diễn Nghệ thuật Trung Quốc kêu gọi đoàn xiếc, đơn vị tổ chức sự kiện tuân thủ các quy định an toàn để ngăn ngừa tai nạn trong lúc biểu diễn.

 

Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *