Vũ đoàn Lido: Tự hào vì 28 năm xây dựng giá trị riêng

01:59 | 23/05/2024

Vũ đoàn Lido được thành lập năm 1996, cùng thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp ca hát của Đan Trường. Được độc quyền bởi công ty HT Production, tính đến nay nhóm đã có 28 năm hoạt động với nhiều cột mốc đáng tự hào. Mới đây, Lido đã chia sẻ những khoảnh khắc đẹp, ôn lại những kỉ niệm khó quên trong chặng đường phát triển của mình.

Nhắc đến Lido, mọi người nhớ đến một vũ đoàn tài năng, là những trợ thủ đắc lực cho Đan Trường và nhiều ca sĩ khác trên sân khấu. Trong chặng đường làm nghề, nhóm có sự biến hóa ở từng thể loại, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của giọng ca Mưa trên cuộc tình trong việc đổi mới hình ảnh trước khán giả. Từ múa đến nhảy hiện đại, Lido đều có thể “cân hết”, tạo sự an tâm cho các ca sĩ khi xuất hiện và mang đến những màn trình diễn đẹp mắt trên sân khấu.
Nói về Lido, Đan Trường vẫn tự hào khi là ca sĩ đầu tiên có nhóm múa riêng. Suốt 28 năm, tuy có nhiều lần thay đổi về thành viên, nhưng ai cũng để lại hình ảnh đẹp và thân thiện trong lòng khán giả và góp phần cho sự thành công của Đan Trường. Nam ca sĩ 7X chia sẻ: “Chặng đường làm nghề của Đan Trường gắn liền với Lido. Chúng tôi đi với nhau từ những ngày đầu khó khăn cho đến hiện tại. Không thể phủ nhận rằng Lido đóng vai trò không nhỏ trong sự thành công của Đan Trường trên sân khấu. Mỗi lần diễn cùng, Đan Trường tự tin hơn nhiều vì các bạn là người hiểu mình và luôn hết mình trong quá trình làm việc”.
Tính đến nay, vũ đoàn Lido thường xuyên nhảy, múa cho ca sĩ Đan Trường, Trung Quang và một số nghệ sĩ khác. Nhóm cũng từng tham gia lưu diễn ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… hay các quốc gia ở châu Âu. Mỗi vùng đất được đặt chân đến, Lido gây ấn tượng với ban tổ chức lẫn khán giả bởi sự nhiệt thành, chuyên nghiệp… Đây cũng là những yếu tố tiên quyết khi nhóm độc quyền cho HT Production.
Chia sẻ về chặng đường đã qua, đại diện Lido cho biết: “28 năm trôi qua với nhiều thăng trầm, nhiều sự thay đổi về nhân sự nhưng Lido vẫn nỗ lực giữ nguyên giá trị của mình về sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc. Điều đó được thể hiện thông qua chất lượng các tiết mục kết hợp cùng ca sĩ hay đầu tư về mặt hình ảnh, trang phục mỗi khi xuất hiện. Chúng tôi tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ nhiều ca sĩ và ban tổ chức chương trình. Đó là nguồn động lực rất lớn để nhóm cố gắng hơn trong hành trình phía trước”.
Nói về việc thương hiệu Lido gắn liền với các hoạt động biểu diễn của Đan Trường, Trung Quang… Lido cho biết đó là niềm tự hào của nhóm. Tuy nhiên, Lido khẳng định không vì mối quan hệ thân thiết đó mà cho phép mình hời hợt trong hoạt động biểu diễn. Ngược lại, càng được mọi người đón nhận và được đồng hành với một ca sĩ lớn, đòi hỏi Lido càng chuyên nghiệp và chỉn chu hơn.
Qua nhiều năm hoạt động, nhiều thành viên mới đã tham gia với vũ đoàn Lido được đào tạo về kỹ thuật và chuyên môn để tự tin đứng trước sân khấu. 28 năm vẫn duy trì phong độ, tiếp nối những thành công của các thế hệ quản lý, giờ đây, vũ đoàn Lido với phong cách trẻ trung, hiện đại và chuyên nghiệp phù hợp với mọi phong cách, yêu cầu. Bên cạnh đó, vũ đoàn Lido cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ, tổ chức sự kiện, chương trình biểu diễn chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Chia sẻ thêm về dự định trong thời gian tới, Lido nói nhóm vẫn sẽ duy trì hoạt động và không ngại biến hóa ở nhiều hình thức, thể loại khác nhau. Giữa thị trường sôi động hiện nay, Lido tin rằng việc làm mới bản thân là điều cần thiết để bắt nhịp với xu hướng, để mình không bị bỏ lại phía sau. “Lido luôn trân trọng những cơ hội mà mình có được trong nghề nên nhắc nhở nhau làm tốt nhất có thể. Bởi nếu ngủ quên trong chiến thắng, chẳng khác nào chúng tôi đang tự đào thải mình trên thị trường sôi động hiện nay”, nhóm bộc bạch.
Ảnh: NVCC
 
Gia Huy  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *