Vũ Thu Phương: ‘Tôi phải chạy khắp nơi, vay tiền để giữ lấy sinh mệnh của mẹ’

15:04 | 11/04/2023

“Tôi chạy khắp nơi để vay 100 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ nhưng không ai cho, họ không chắc chắn vào khả năng chi trả của tôi” – Vũ Thu Phương chia sẻ.

Vũ Thu Phương là một trong những siêu mẫu đình đám của Việt Nam, đảm nhận vị trí vedette trong nhiều show thời trang danh giá, cũng như thành công trong các lĩnh vực diễn xuất, kinh doanh, chương trình truyền hình thực tế.

Tỏa sáng trong công việc, Vũ Thu Phương còn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, là một người mẹ, người vợ chu toàn. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, siêu mẫu cũng trải qua không ít sóng gió. Chia sẻ trong series Truyền cảm hứng sống đến phụ nữ hiện đại, Vũ Thu Phương không giấu được sự xúc động. 

Vũ Thu Phương: 'Tôi phải chạy khắp nơi, vay tiền để giữ lấy sinh mệnh của mẹ' - 1
                                        Vũ Thu Phương từng có một tuổi thơ khó khăn trước khi nổi tiếng.

Siêu mẫu tiết lộ cô bắt đầu sống một mình từ năm vào lớp 6. Thời điểm này, Vũ Thu Phương quyết định ở lại Nam Định để nối tiếp việc học ở trường chuyên, bố mẹ thì đi lập nghiệp vì hoàn cảnh phải mưu sinh.

“Mẹ tôi bị tim bẩm sinh. Tôi nhớ hoài lúc mình chạy khắp nơi vào để vay 100 triệu nhưng không ai có thể cho mình mượn được vì họ không chắc chắn vào khả năng chi trả của tôi. Thời điểm đó, tôi quyết tâm phải giỏi, phải kiếm tiền để có thể gìn giữ được sinh mệnh của mẹ”, người đẹp tiết lộ.

Nói đến đây, Vũ Thu Phương không kìm được nước mắt: “Giai đoạn đó là một món quà của nghị lực, của sự vươn lên để cứu lấy mẹ mình. Dù phải từ bỏ rất nhiều hoài bão, ước mơ trong độ tuổi đó, nhưng đến giờ khi nghĩ lại, tôi thấy rất hạnh phúc.

Đến khi lập gia đình, tôi quyết định hạ danh vọng, hào quang của mình xuống, mình không quá nặng lòng với nhan sắc nữa. Nhưng khi mang bầu con đầu lòng, tôi lên khá nhiều cân, cứ nghĩ đẻ con ra là mọi thứ trở lại như cũ, không phải như vậy”. 

                                               Vũ Thu Phương giờ có cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân.

Những lời tâm sự của Vũ Thu Phương về giai đoạn mang bầu và sau sinh hứa hẹn sẽ tạo đồng cảm với nhiều chị em phụ nữ: “Ngày tôi vỡ mộng với chuyện mình có thể trở lại như Vũ Thu Phương trước đây khi chưa sinh con, nó là một giai đoạn cũng kinh khủng đối với một siêu mẫu, diễn viên. Rất là may mắn khi tôi vượt qua được giai đoạn trầm cảm ở thời điểm đấy, nhìn nhận ra được những giá trị bên trong bản thân mình to lớn đến nhường nào”.

Trải qua những biến cố lớn trong đời, Vũ Thu Phương tự rút ra được bài học về sự yêu thương, trân trọng bản thân mình. Đó cũng là “bí quyết” để cô trở lại rạng rỡ hơn sau tất cả: “Khi mình yêu bản thân mình hơn, biết chăm sóc bản thân hơn, cũng là lúc mình nhận ra tất cả những khó khăn, thử thách chỉ làm cho sức chịu đựng, khả năng vươn lên của mình càng mạnh mẽ hơn mà thôi. Chính nhờ hành trình này mà tôi có những lựa chọn tốt hơn trong cuộc đời mình, có trách nhiệm hơn với bản thân mình và với xã hội”. 

Theo Tùng Thanh (VTC News)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *