Vua đầu bếp Martin Yan thăm nhà hàng của cố ca sĩ Phi Nhung

12:40 | 05/03/2024

Đầu bếp “Yan Can Cook” đã có dịp hưởng thức những món ăn chay thuần Việt độc đáo tại nhà hàng của cố ca sĩ Phi Nhung.

Trở lại Việt Nam sau hơn 5 năm, đầu bếp Martin Yan – nổi tiếng với chương trình nấu ăn ‘Yan Can Cook’ đã ghé thăm nhà hàng Buddha Chay của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Tại đây, “vua đầu bếp” xúc động khi đối diện với di ảnh của giọng ca Bông điên điển. Ông đã có hành động đẹp, đầy xúc cảm khi ở tuổi 76 vẫn xin phép được cúi chào trước khi chụp hình cùng di ảnh. Các con nuôi của cố ca sĩ là Tuyết Nhung, Thiêng Ngân, Đức Hiếu cùng các em thay mặt gia đình đón tiếp người bạn cũ của mẹ.

Với tính cách cởi mở và thân thiện, vua đầu bếp Yan Can Cook dành phần lớn thời gian để trò chuyện và cùng ăn một bữa cơm thân mật với gia đình cố ca sĩ. Martin Yan bất ngờ vì dù Phi Nhung đã mất gần 3 năm nhưng các món ăn ông thưởng thức vẫn giữ được hương vị, chất lượng như xưa. Ông dành lời khen cho các đầu bếp của nhà hàng Buddha Chay, bởi có rất nhiều món ăn mới không chỉ giàu mùi vị, ngon miệng mà còn tốt cho sức khoẻ. Sau 5 năm trở lại, vị đầu bếp lừng danh nhận xét những món ăn yêu thích của ông vẫn rất ngon, hương vị đậm đà hơn xưa và phần trình bày món ăn cũng đẹp hơn. Điều thú vị và chuyên nghiệp lôi cuốn Martin Yan trong từng món ăn đó chính là mỗi món ăn tại Buddha Chay đều có một loại sốt riêng và nước chấm khác nhau ăn kèm. 

Là ngôi sao ẩm thực nổi tiếng trên thế giới, ’Yan Can Cook” dành nhiều sự yêu mến và ưu ái cho Việt Nam và ẩm thực Việt. Martin Yan tiết lộ, quãng thời gian cả thế giới gặp nạn dịch, ông đã có nhiều sự thay đổi, cân bằng về tư duy giữa ẩm thực chay và ẩm thực mặn. Sử dụng những món rau củ bổ dưỡng được chế biến đơn giản, ít gia vị như xào, luộc, hấp trong bữa ăn hằng ngày giúp giữ gìn sức khỏe của ông tốt hơn và việc này không hề ảnh hưởng đến sự sáng tạo của người đầu bếp lừng danh trong ẩm thực hay tham gia các chương trình giao lưu ẩm thực.

Mặc dù chỉ lưu lại quán ăn trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ vì lịch trình dày đặc, vua đầu bếp vẫn dành khá nhiều thời gian để nhắc tới Phi Nhung. Ông kể cho các con của cố ca sĩ về mối quan hệ thân tình giữa họ, nhắc các con nói “cảm ơn mẹ Phi Nhung”. 

Đối với Martin Yan, Phi Nhung là một ca sĩ rất nổi tiếng và hơn hết cô là một người phụ nữ có trái tim vô cùng rộng lớn, nâng đỡ và nuôi dưỡng các người con nuôi, dành tình cảm cho những người yếu thế, gặp khó khăn. Trong ông, Phi Nhung là một ngôi sao rất thân thiện, chan hoà luôn nở nụ cười trên môi với tất cả mọi người. Đó cũng là điều vua đầu bếp Martin Yan chia sẻ đến các con của Phi Nhung và các đầu bếp trẻ “Hãy luôn sống tích cực, vui tươi với mọi người và luôn mỉm cười”.

Vào ngày 5.3 sắp tới, ông sẽ cùng các hậu duệ của cố ca sĩ Phi Nhung thực hiện sự kiện âm nhạc – ẩm thực để quyên góp từ thiện. Đây cũng là mục đích chính trong chuyến trở lại Việt Nam lần này của vị đầu bếp U80. 

Martin Yan cũng có kế hoạch sẽ trở lại Việt Nam vào quý 2 năm 2024 để tham gia các hoạt động thiện nguyện tiếp theo.

Sau khi cố ca sĩ Phi Nhung đột ngột qua đời vì covid-19, con trai nuôi của cô là Đức Hiếu trở thành người đồng quản trị nhà hàng Buddha Chay, cùng với cựu quản lý Dziem Phạm tiếp tục điều hành xây dựng và phát triển 2 chi nhánh ẩm thực mà giọng ca Luật Trời dành nhiều tâm huyết. Đây cũng là nguồn thu nhập chính để tiếp tục nuôi dưỡng hơn 20 người con nuôi của cố ca sĩ đang ở tuổi ăn học. Trong thời gian qua, đại gia đình của cố nghệ sĩ cùng nhà hàng Buddha Chay cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, nối tiếp sự nhân ái và tâm nguyện của cố ca sĩ lúc còn sống.

Jacky (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *