Vừa lưu diễn Châu Âu về, Lộ Lộ tung webdrama Đội bóng cầu lông

22:08 | 12/10/2022

Đội bóng cầu lông kể về cuộc đua giành ngôi vị vô địch giải đấu ở Học viện cầu lông quận 12 giữa Đạt (Mậu Đạt) và Lộc (Nguyễn Phước Lộc). Đan xen giữa cuộc chiến tìm chức vô địch cầu lông là cuộc chiến của lòng người, của sự ghẻ lạnh với cảm thông thấu hiểu, của nghĩa vụ với mơ ước tự do sống với niềm đam mê thể thao thật sự, của sự dám sống là chính mình với sự dè bỉu miệng đời…

 

Đội bóng cầu lông là sản phẩm là sản phẩm webdrama đầu tiên của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, chính thức lên sóng trên kênh YouTube Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời từ 12/10/2022. Đến dự buổi họp báo ra mắt phim có các diễn viên, nghệ sĩ Cindy Thái Tài, Trà Ngọc, Chenco, Hòa Thuận, Long Hồ, Bi Tô, vợ chồng hot tiktoker Khiết Đan, Thành Tất, tiktoker Bé Bảy, cùng dàn diễn viên hùng hậu của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Như vậy, sau hàng loạt sản phẩm như loạt phim ngắn Ngôi nhà buổi chiều (kể về đời sống các nghệ sĩ hát lô tô), loạt phim tài liệu Ký ức lô tô (kể về cuộc sống các đoàn hát lô tô) mang nhiều giá trị lưu giữ nét văn hóa của trò chơi dân gian lô tô, tạo dựng hình ảnh đẹp của nghệ sĩ hát lô tô trong lòng công chúng, đây là lần đầu bà bầu lộ lộ Lộ Lộ thử sức sản xuất webdrama.

 

Chia sẻ về quyết định lấn sân sản xuất webdrama, Lộ Lộ cho biết: “Việc bắt tay vào sản xuất webdrama thực sự là bước đi mới đầy thử thách của đoàn. Mục đích tạo điều kiện cho các thành viên đoàn có cơ hội thể hiện niềm đam mê diễn xuất. Khá nhiều bạn có xuất thân là sinh viên trường sân khấu điện ảnh như Mậu Đạt, Nguyễn Phước Lộc thì đây sẽ là bước đệm để các bạn có thể tự giới thiệu bản thân qua một tác phẩm chỉn chu, đậm chất điện ảnh. Bên cạnh đó các thành viên khác như nghệ sĩ lô tô La Kim Quyền, Cẩm Nhung có cơ hội nâng tầm bản thân. Và cá nhân Lộ Lộ cũng có niềm đam mê với điện ảnh. Đây sẽ là một bước thử để Lộ Lộ nghĩ đến một dự án điện ảnh trong tương lai”.

 

Webdrama Đội bóng cầu lông được sản xuất với chi phí hơn 400 triệu đồng, ra mắt vào thời điểm đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đang tạo nên những dấu ấn mới trong hoạt động của đoàn như : lưu diễn Châu Âu thành công vào cuối tháng 9, là đoàn lô tô đầu tiên đưa kịch nói lên sân khấu thu hút hàng ngàn khán giả mỗi đêm diễn, tháng 11 tới đây đoàn tiếp tục mang lô tô trở lại châu Úc lần thứ 2… Đây càng tạo thêm một dấu ấn phát triển của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời nói riêng, của lô tô tại TP.HCM nói chung, điều mà trước đây 4, 5 năm không ai nghĩ đến.

Đội bóng cầu lông kể về cuộc đua giành ngôi vị vô địch giải đấu ở Học viện cầu lông quận 12 giữa Đạt (Mậu Đạt) và Lộc (Nguyễn Phước Lộc). Lộc và Đạt là hai bạn trẻ điển hình cho hai hoàn cảnh trái ngược nhau: kẻ tự do nhưng nghèo khó, nợ nần; người giàu có dư giả nhưng không phải lúc nào cũng tự do. Điểm giống nhau là họ đều là các chàng trai đồng tính. Nhưng điểm trái ngược nhau là kẻ thì được gia đình cưng chiều ủng hộ, kẻ bị gia đình cấm cản.

 

Đan xen giữa cuộc chiến tìm chức vô địch cầu lông là cuộc chiến của lòng người, của sự ghẻ lạnh với cảm thông thấu hiểu, của nghĩa vụ trả nợ vì nghèo khó mâu thuẫn với mơ ước tự do sống với niềm đam mê thể thao thật sự, của sự dám sống là chính mình với sự dè bỉu của miệng đời… của các nhân vật. Là webdrama thì không thể thiếu các mảng miếng hài hước, hài tình huống diễn ra giữa các nhân vật. Đặc biệt là khi có sự tham gia “góp miếng hài” của các khách mời là các cây hài, diễn viên gạo cội như NS Trung Dân, Trà Ngọc, Long Hồ,…

Ở họp báo ra mắt, Đội bóng cầu lông của đạo diễn Lê Nhựt Phạm Huy được phía báo chí đánh giá cao ở khía cạnh phản ánh hiện thực đời sống của những người trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ+.  Nếu như đa số các dự án làm về giới trẻ thuộc cộng đồng này thường khá “ồn ào”, màu sắc, tập trung khai thác tối đa nét duyên dáng vốn có của các nhân vật để thu hút người xem thì phim của Lộ Lộ sản xuất khá kiệm lời, nhịp phim vừa vặn, mang hơi hướng điện ảnh, tạo được cảm xúc tốt cho người xem.

Lộ Lộ cho biết: “Cũng như nhiều sản phẩm phim tài liệu trước, mục tiêu chúng tôi hướng đến không phải là lượt view trên các nền tảng xã hội mà hướng đến chất lượng thực sự của tác phẩm. Mỗi tác phẩm chỉ cần chạm được đến cảm xúc người xem là xem như sự thành công. Và với các sản phẩm của đoàn chúng tôi luôn đi đúng với tôn chỉ đó là mang lại những giá trị thực sự. Để sau này khi muốn tìm hiểu về đời sống của những người hát lô tô mọi người đều có thể tìm thấy từ đoàn chúng tôi những thước phim thực sự có ích”.

Đạo diễn Lê Nhựt Phạm Huy chia sẻ: “Qua quá trình tôi làm việc, gắn bó với các chị ở đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời từ hơn 3 năm qua cho tôi cái nhìn rất chân thực về cuộc sống của mọi người. Các chị em trong đoàn thực ra cũng có cuộc sống binh dị như bao người khác, cũng có những khao khát, ước mơ cho riêng mình. Tôi muốn bộ phim nói lên tiếng nói về mơ ước của họ một cách gần gũi, chân thực chứ không cần ồn ào. Tôi nói với các bạn là tôi làm phim điện ảnh nên các bạn nghệ sĩ lô tô đã tiết chế, thể hiện được chất điện ảnh nhất trên”.

Chia sẻ thêm dự định sắp tới đây, Lộ Lộ cùng đạo diễn Phạm Huy cho biết nếu 4 tập đầu của Đội bóng cầu lông sẽ làm thêm 4 tập tiếp theo. Bên cạnh, cả hai cũng ấp ủ dự định sản xuất phim tài liệu về đời sống người hát lô tô để tham dự liên hoan phim tài liệu quốc tế tại Úc châu trong thời gian tới.

Thể hiện vai diễn nam chính trong phim là diễn viên trẻ Mậu Đạt, đào chính và cũng là thành viên kỳ cựu của đoàn. Mậu Đạt cho biết bản thân gặp khá nhiều áp lực nhưng cũng đã dành nhiều tâm huyết thể hiện thật tốt vai diễn. “Em thực sự xem đây là cơ hội lớn để mình thể hiện khả năng của bản thân. Trong suốt quá trình quay em liên tục hỏi đạo diễn về các thể hiện vai diễn của mình để có thể dung hòa với lối diễn của bản thân, từ đó hiện một các tốt nhất vai diễn lần này”.

Thông tin về dự án:

Webdrama: Đội bóng cầu lông

Sản Xuất: Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

Đạo diễn : Lê Nhựt Phạm Huy

Diễn viên: Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cùng các khách mời: NS Trung Dân, Trà Ngọc, Long Hồ

 

Gia Huy  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *