“We got divorced” của Hàn Quốc bị chê vô duyên vì đem chuyện li hôn ra khai thác

08:06 | 09/12/2020
We got divorced lên sóng chưa được bao lâu thì bị đại bộ phận khán giả phản đối vì đem những câu chuyện nhạy cảm như li hôn ra để khai thác, câu view từ người xem.

Mới đây, We got divorced được phát sóng tập đầu tiên vào ngày 20/11, chương trình thực tế này đã tạo ra một cơn sốt với những ai tò mò chuyện riêng tư của nghệ sĩ và cũng tạo ra một cuộc tranh cãi nảy lửa đối với những người cho rằng, chương trình đã quá vô duyên khi xây dựng kịch bản dựa trên đời tư của các cặp đôi.

Poster của We got divorced.

Nội dung của show We got divorced xoay quanh những chia sẻ của người nổi tiếng với chủ đề li hôn. Các cặp khách mời sẽ đoàn tụ trong vài ngày để nhìn lại mối quan hệ của họ, xem xét những gì đã xảy ra đã khiến hôn nhân đổ vỡ.

Cặp vợ chồng Lee Young Ha và Sunwoo Eun Sook thời còn bên nhau hạnh phúc.

Trong tập 1, Lee Young Ha và Sunwoo Eun Sook là những vị khách đầu tiên. Hai diễn viên kết hôn năm 1981 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và li dị vào năm 2007, khép lại cuộc hôn nhân 26 năm. Chương trình đã tạo cơ hội cho cặp đôi Young Ha và Eun Sook lần đầu tiên được ngồi cùng nhau sau 13 năm chia tay.

Một cặp khách mời khác là đôi vợ chồng YouTuber Choi Beom Kyu và Yu Yae Rin. Hôn nhân của họ chỉ kéo dài được 5 năm và đã kết thúc 7 tháng trước. Hai người cho biết, họ gặp nhiều mâu thuẫn nhỏ nhặt như về vấn đề nuôi dạy con gái 4 tuổi, tình yêu nguội lạnh.

Được biết, tập đầu tiên và thứ hai của show We got divorced đạt được tỉ suất người xem trên toàn quốc lần lượt là 9% và 9,3%. Đây được cho là mức rating tương đối cao đối với một chương trình truyền hình cáp tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau 2 tập phát sóng đầu của We got divorced, nhiều khán giả cho rằng chương trình đã chuẩn bị sẵn kịch bản để thu hút người xem. Người dùng bình luận: “Làm thế nào mà chương trình có thể thực sự ghi lại những cảm xúc không thể diễn tả được của các cặp đã ly hôn? Show chắc chắn có sắp đặt và không nằm ngoài mục đích giải trí”, “Tôi không hiểu tại sao họ lại muốn công khai một vấn đề vốn chỉ có thể giải quyết giữa hai bên thông qua các cuộc thảo luận riêng tư”, “Nếu chương trình thực sự nhằm mục đích khiến xã hội thay đổi quan điểm, nội dung của nó nên trung thực hơn và tiếp cận câu chuyện từ góc quan sát trung lập. Hiện tại, kịch bản vẫn bị can thiệp quá nhiều”…

Kim Hern Sik mong đợi chương trình sẽ là nơi kết nối và giúp các cặp đôi giải quyết được những mâu thuẫn trước đó. Anh nói: “Các cuộc chia tay có thể vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết sâu bên trong. Vì vậy, chương trình không nên chỉ là một hình thức giải trí đơn thuần mà cần cố gắng giúp những vị khách mời có cuộc sống tốt hơn. Đó cũng là cơ hội để khán giả nhận ra cần nhìn nhận chuyện ly hôn của người khác thế nào”

Ý Yên/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *