Web drama: cuộc đua mới trong điện ảnh Việt

09:14 | 26/05/2021
Nở rộ trong thị trường điện ảnh gần đây, web drama không còn là mảnh đất màu mỡ cho những nghệ sĩ có tiếng, mà đã là cuộc chơi của nhiều bạn trẻ với nhiều ý tưởng táo bạo, hấp dẫn và hướng trực tiếp đến đối tượng người xem.

Nở rộ trong thị trường điện ảnh gần đây, web drama không còn là mảnh đất màu mỡ cho những nghệ sĩ có tiếng, mà đã là cuộc chơi của nhiều bạn trẻ với nhiều ý tưởng táo bạo, hấp dẫn và hướng trực tiếp đến đối tượng người xem.

Không quá khó để tìm kiếm một tựa phim web drama trên youtube. Nhiều sản phẩm được tình làng, tuy nhiên không phải web drama nào cũng được đánh giá cao.

Có thời kỳ, web drama bị khán giải Việt lên tiếng tẩy chạy mạnh bởi sản xuất nghiệp dư, nội dung nhảm, nhạt nhẽo. Lý giải đơn giản điều này, do các sản phẩm chiếu trên youtube là miễn phí nên nhiều người quan niệm làm sao tiết kiệm được ít chi phí nhất.

Độ chịu chơi khi chi tiền tỷ

Nhà sản xuất, diễn viên Minh Hằng cho biết cô đầu tư 6 tỉ đồng cho web drama Kẻ săn tin. Nhà sản xuất kiêm diễn viên Việt Hương cũng mới ra mắt dự án web drama Yêu lại từ đầu đề cao tình nghĩa và sự thấu hiểu trong mối quan hệ vợ chồng. Không phải web drama đầu tiên, Việt Hương đã từng cho ra mắt rất nhiều tác phẩm thể loại này YouTube: Sài Gòn, anh yêu kem, Trật tự mới, Về quê ăn Tết… Là diễn viên trẻ nhưng Tuấn Trần cũng dốc sức đầu tư tiền tỉ cho web drama Xin chào papa. Một số web drama gần đây có Nhà trọ có quá trời phòng phần 2 của Nam Thư, Đại kê chạy đi của Hồng Vân, Bố già của Trấn Thành.

Các web drama đều được mạnh tay chi tiền để sản xuất

Nhiều nhận định cho rằng web drama bùng phát là tất yếu khi mạng xã hội phát triển, thu hút nhiều khán giả theo dõi. Bên cạnh đó, web drama không bị kiểm duyệt như phim chiếu rạp hoặc truyền hình, chỉ cần tuân thủ quy định chung của nền tảng phát sóng. Chính vì thế mà đã tạo ra cơ hội để nghệ sĩ thỏa sức đam mê, thể hiện những hình tượng nhân vật đặc biệt mà họ không dễ có cơ hội được mời.

Cuộc đua view

Với đặc thù là phim chiếu mạng, các web drama luôn dễ dàng tiếp cận với khán giả. Có thể nói Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ sở hữu web drama có lượt view “khủng” và xuất hiện liên tục trên top thịnh hành.

Ngoài siêu phẩm Bố già thì Kẻ săn tin của Minh Hằng hay Đại kê chạy đi của NSND Hồng Vân nhận được hàng triệu lượt view sau khi công chiếu mỗi tập.

Nhiều web drama đạt được doanh thu và lượt view “khủng”

Để có thể hút view thì không chỉ cần có sự sáng tạo trong nội dung hay nội dung dễ dàng tiếp cận khán giả mà còn có sự đóng góp của những gương mặt nổi tiếng thủ vai. Có thể kể đến những gương mặt hot xuất hiện liên tục trong nhiều web drama như: Lê Giang, Anh Đức, Lê Dương Bảo Lâm, Duy Khánh, Huỳnh Lập, Quang Trung…

Có thể nói cuộc đua làm sản phẩn web drama đang thống trị nền điện ảnh Việt. Tuy nhiên, để không bị “cào bằng” khi quá phổ biến, đội ngũ sản xuất cần bỏ ra nhiều hơn sự cố gắng, sáng tạo, công sức thực hiện, để mỗi tập của web drama khi công chiếu sẽ để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Hồng Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *