Xót xa gia cảnh cha phụ hồ, mẹ nuôi bò cho làng xóm vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con

16:12 | 29/05/2021

Chị Lưu Ngọc Bích Trâm xuất sắc vượt qua người cùng chơi mang về 41 triệu đồng để bắt tay khởi nghiệp, ổn định cuộc sống và chữa bệnh cho con.

“Chuyến xe nhân ái” tập 519 được phát sóng vào lúc 19h15 thứ bảy, 29/5 trên kênh THVL1 kể về câu chuyện vượt khó vươn lên đầy gian nan của chị Lưu Ngọc Bích Trâm (phường 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) và anh Thạch Hoàng Anh (thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh). Con trai của chị Trâm và con gái anh Hoàng Anh không may cùng mắc phải căn bệnh dị dạng tĩnh mạch – một căn bệnh hiếm gặp cần phải điều trị lâu dài. Dù đã hơn 10 năm cùng con chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo nhưng anh chị vẫn luôn cố gắng làm lụng và chưa bao giờ họ từ bỏ ước mơ vượt lên số phận.

Được biết, gia đình anh Hoàng Anh không có đất canh tác, phải bám trụ với công việc phụ hồ bấp bênh để trang trải gia đình. Vợ anh vừa ở nhà chăm con vừa nhận nuôi bò cho lối xóm để kiếm thêm thu nhập trị bệnh cho con. Anh Hoàng Anh chia sẻ: “Mình không có vốn mình chấp nhận bỏ công làm để có”. Còn vợ chồng chị Trâm cũng làm lụng không ngơi tay để có tiền thuốc thang cho con. “Một viên thuốc khoảng trăm mấy chục ngàn, nhiều khi đi lên trển nằm bệnh viện có khi lâu quá là anh cũng phải đi mần hồ, mình ở trỏng mình trông con”, chị Trâm tâm sự. Những lời trải lòng của anh chị khiến khán giả vừa xúc động vừa cảm phục trước nghị lực vươn lên của những người làm cha làm mẹ quyết tâm tìm lại sức khỏe cho con.

Ở vòng tranh tài đầu tiên của “Chuyến xe nhân ái”, 2 người chơi phải vượt qua thử thách Phân loại dưa hấu (những quả bóng tượng trưng cho dưa hấu), họ có nhiệm vụ lăn những quả “dưa hấu” về đúng vị trí. Những tưởng lợi thế sẽ nghiêng về anh Hoàng Anh – người đàn ông cao ráo, khỏe mạnh, nhưng anh lại mất khá nhiều thời gian mới dần quen tay với việc lăn “dưa hấu”. Riêng chị Trâm với sự nhẹ nhàng khéo léo của mình đã đưa những quả “dưa hấu” vượt chướng ngại vật thành công và rơi vào giỏ an toàn. 8 điểm ở phần thi này đã mang về cho chị Trâm chiến thắng đầu tiên và nhận được số vốn từ 2 bảng logo giá trị của chương trình để thực hiện ước mơ mướn đất trồng dưa hấu. Bên cạnh đó, chị còn nhận phần hỗ trợ từ “Bánh xe tăng tốc” cũng đủ để chuẩn bị cho việc nuôi bò mơ ước bấy lâu.

Bước sang vòng 2 với trò chơi Thả bò ăn cỏ, người chơi tiếp tục lăn bóng vào những bãi cỏ có dốc cao đầy khó khăn. Cuộc thi tài càng gay cấn hơn khi anh Hoàng Anh vạch ra chiến thuật tấn công rõ ràng, quyết tâm lội ngược dòng ở vòng thi cuối. Chị Trâm cũng thừa thắng xông lên, “kẻ tám lạng người nửa cân” nên phần chơi đầy kịch tính. Đến những giây cuối cùng, chị Trâm cố gắng tìm thêm điểm nhưng không thành công, riêng anh Hoàng Anh rất bình tĩnh thả 1 chú bò còn lại vào bãi cỏ gần nhất và giành chiến thắng với chỉ số phụ.

Chung cuộc, Chuyến xe nhân ái” tập 519 khép lại với sự vui mừng của 2 gia đình khi nhận được số vốn chương trình trao tay. Với sự hỗ trợ thiết thực này, 2 gia đình sẽ bắt tay vào trồng trọt, chăn nuôi, ổn định công ăn việc làm và thắp lên hy vọng tìm lại sức khỏe cho các con.

Đón xem “Chuyến xe nhân ái” lên sóng 19h15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Gia Vũ (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *