Xuất hiện những kỷ lục chưa từng có tại Siêu trí tuệ Việt Nam 2020

07:45 | 12/12/2020
Kết thúc tập 3 với thành tích đáng kể, đạt Top 1 trending Youtube chỉ trong chưa đầy 24h phát sóng. Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 tiếp tục tuyên chiến với phi thường ở tập 4 cùng sự trở lại của giám khảo khách mời Wowy, đồng hành với bộ 3 giám khảo thường trực là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam.

Nếu ở tập 2, khán giả đã được biết cô bác sĩ 24 tuổi Nguyễn Thục Nữ có bộ óc thông thái thì ở tập 4 sẽ xuất hiện thêm một nữ thí sinh chỉ mới 20 tuổi nhưng đã sở hữu một trí nhớ siêu phàm – Đặng Ngọc Phương Trinh.

Được biết, Phương Trinh là Quán quân cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019, trong cuộc thi này cô đã thiết lập cùng lúc 5 kỷ lục quốc gia: người nghe và nhớ nhiều số nhất, người nhớ đúng nhiều số ngẫu nhiên nhất, người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất, người nhớ đúng nhiều tên và gương mặt và người nhớ nhiều sự kiện lịch sử nhất.

Khi được Trấn Thành đề nghị tự đánh giá bản thân với Mai Tường Vân, Phương Trinh cho biết: “Hiện tại trên bảng xếp hạng Việt Nam về siêu trí nhớ thì em đang đứng thứ nhất và em vừa soán ngôi chị Vân vào năm ngoái”. Thông tin này khiến dàn giám khảo và khán giả hào hứng hơn bao giờ hết.

Đến với Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2, Phương Trinh sẽ đối đầu với thử thách Xúc xắc bí ẩn. Trên sân khấu sẽ có 1000 số thứ tự được đánh số từ 000 – 999. Ban giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên 100 trên 1000 số và gán tùy ý cho 100 chiếc cốc. Mỗi chiếc cốc sẽ được ảo thuật gia lắc ra 3 giá trị xúc xắc ngẫu nhiên.

Trong thời gian được quy định, thí sinh phải ghi nhớ đồng thời bộ số, bao gồm: số thứ tự và giá trị xúc xắc có trong 100 chiếc cốc. Lưu ý, mỗi chiếc cốc chỉ được quan sát 1 lần duy nhất trong vòng 10 giây. Sau khi quan sát xong, giám khảo tùy chọn 5 số thứ tự tùy ý, thí sinh phải cho biết 3 giá trị xúc xắc tương ứng với số thứ tự đó. Chính xác 4/5 bộ số, thử thách thành công.

Tập 4 còn chào đón sự xuất hiện của Quảng Trọng Trí – một “siêu vệ tinh” đến từ Việt Nam. Sở hữu khả năng định vị thần kỳ với 10 năm yêu thích và tìm hiểu về bản đồ vệ tinh, Trọng Trí hứa hẹn sẽ thách thức bản thân và khẳng định tài năng với thử thách Viễn thám tinh thông và đặc biệt hơn hết: đây là tiết mục đòi hỏi nhiều dữ liệu nhất trong tất cả các tiết mục từ trước đến giờ của Siêu trí tuệ Việt Nam. Bất ngờ trước tài năng của Trọng Trí, giám khảo Lại văn sâm chia sẻ: “Tôi đã từng gặp những bạn cũng có đam mê về địa lý nhưng mà sở thích chuyên nghiên cứu về phường, huyện,… thuộc các tỉnh thành tại Việt Nam thì lần đầu tiên tôi gặp”.

Đến với thử thách này, một tiết học viễn thám sẽ diễn ra trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2. Theo số liệu thống kê đến ngày 18/9/2020, Việt Nam có 605 thị trấn, 1714 phường, trong đó có 304 phường thuộc Thị xã, 832 phường thuộc Thành phố trực thuộc Tỉnh và 578 phường thuộc các Quận, tất cả sẽ được tái hiện ngẫu nhiên trên sân khấu dưới dạng hình ảnh vệ tinh với 2.319 bức ảnh ứng với 2319 phường và thị trấn.

Ban giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên một đơn vị hành chính bất kỳ gồm: 51 thị xã thuộc Tỉnh, 78 Thành phố thuộc Tỉnh, 49 quận thuộc Thành phố trực thuộc Trung ương, 529 huyện thuộc Tỉnh. Trong thời gian ngắn nhất, thí sinh phải trích xuất thông tin, thu thập đầy đủ ảnh chụp vệ tinh các phường và thị trấn trực thuộc các đơn vị hành chính do ban giám khảo chọn. Thu thập đầy đủ và chính xác, thử thách thành công.

Chứng kiến màn dàn dựng trên sân khấu, giám khảo Wowy tròn mắt: “Wowy cảm thấy thử thách mà chương trình dành cho bạn quá sức tưởng tượng. 2.319 bức hình, nhìn bức nào cũng giống như bức nào, có nhà, có cây, có sông, có đường y như nhau hết làm sao mà phân biệt được”.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *