YouTuber đồng tính gây phẫn nộ khi bất ngờ kỳ thị cộng đồng LGBT

10:00 | 31/08/2020
YouTuber Anthony Quintal bị chỉ trích vì sử dụng ngôn ngữ kỳ thị cộng đồng LGBT và cho rằng quyết định công khai đồng tính trước đó là sai lầm, bồng bột.

Dẫn từ Teen Vogue, YouTuber Anthony Quintal (còn được biết đến với tên gọi Lohanthony) khiến người theo dõi tức giận khi sử dụng ngôn ngữ kỳ thị cộng đồng LGBT dù trước đó từng công khai là người đồng tính.

Theo đó, ngày 21/8, Anthony đã đăng tải lên kênh cá nhân một video có tựa đề “Surviving Sexuality” (tạm dịch: Tình dục tồn tại). Trong video, anh chia sẻ rằng anh cảm thấy thật sai lầm và bồng bột khi quyết định công khai mình là người đồng tính. Anh cũng cho biết đó là lý do khiến anh sử dụng các chất gây nghiện nhiều hơn.

Anthony Quintal công khai là người đồng tính từ khi còn học cấp 2.

“Không phải ngẫu nhiên mà từ khi công khai là gay, tôi trở nên nghiện rượu, nghiện hút các chất gây nghiện và bản thân có những quan điểm tiêu cực hơn như quá đề cao tiền bạc, muốn người khác chú ý tới mình”, Anthony bày tỏ.

YouTuber này cũng nhấn mạnh anh sẽ tìm đến các biện pháp trị liệu tâm lý, “chữa bệnh đồng tính” để thay đổi khuynh hướng tình dục của mình. “Tôi chưa bao giờ hiểu được giới tính thực sự bởi quá tổn thương, sợ hãi. Việc kết đôi với đàn ông của tôi giống như cố ghép một hình tròn với hình vuông”, Anthony nói.

Theo Anthony, việc bị tấn công tình dục từ khi còn nhỏ khiến anh bị ám ảnh tâm lý và tưởng mình là gay: “Khi bước vào cấp 2, tôi bắt đầu tìm kiếm một chàng trai để gắn bó lâu dài. Nhưng điều đó cuối cùng kết thúc với thất vọng và sự ảo tưởng rằng tôi chỉ có tình cảm với nam giới”.

Ảnh: Internet.

Những phát ngôn này của Anthony vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là những người trong cộng đồng LGBT. Không những cho rằng đồng tính là kết quả hay tác dụng phụ của việc bản thân từng trải qua chuyện tồi tệ, anh còn bị lên án vì coi đồng tính là một căn bệnh cần chữa trị.

Anthony Quintal sinh năm 1999, anh là YouTuber có 1,3 triệu lượt đăng ký. Anh được biết đến với những video bình luận về văn hóa đại chúng, vấn đề chính trị và được coi là hình mẫu vì thường xuyên lên tiếng ủng hộ và đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBT. Hiện anh trở thành người sùng đạo Thiên Chúa và theo chủ nghĩa độc thân.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *