YouTuber Giang Ơi lên tiếng chỉ trích gay gắt phim “Cậu Vàng”

20:38 | 11/01/2021
Cậu Vàng ngay sau khi ra mắt đã liên tiếp nhận về không ít ý kiến tranh cãi. Mới đây, vlogger Giang Ơi cũng thể hiện sự phản đối của mình trước một phân đoạn trong phim về vấn đề bạo lực động vật.

Mới đây, vlogger Giang Ơi đã lên tiếng chỉ trích phim Cậu Vàng trong một bài đăng trên trang của mình. Cô thể hiện quan điểm gay gắt về vấn đề ngược đãi động vật. Cô chia sẻ: “Sau khi xem trailer của phim, tôi muốn hỏi các anh chị phụ trách sản xuất phim #cauvang rằng những con chó đã phải trải qua những điều gì? Đặc biệt là hai con chó trong cảnh cắn nhau đã phải trải qua những kích động thế nào? Tôi xin lỗi vì có thể nói như vầy hơi nặng lời, nhưng là một khán giả tôi không đồng ý tiêu những đồng tiền mua vé ra rạp của mình vào xiếc thú và chọi chó. Tôi không đồng ý”.

Vlogger Giang Ơi lên tiếng chỉ trích cảnh bạo lực của động vật Trong phim Cậu Vàng.

Trước đó, Giang Ơi được biết đến là một vlogger luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới động vật. Cô hay đưa hình ảnh thú cưng của mình có tên là Hoàng, Sung, Tuyết và Huy lên sóng trên kênh YouTube riêng. Cô còn thường xuyên có những chia sẻ liên quan đến vấn đề nuôi dưỡng, bảo vệ động vật.

Giang Ơi là một vlogger luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới động vật. 

Dưới bài đăng, nhiều người cho rằng Giang Ơi đang làm to vấn đề vì trong một video do nhà sản xuất đưa ra, những chú chó đã được huấn luyện để đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ sự lo ngại như vlogger này đưa ra và cho rằng ê-kíp của bộ phim thiếu chuyên nghiệp khi liên tục vấp phải những ý kiến trái chiều liên quan đến chú chó, nhân vật trong phim.

Kể từ khi tung trailer bộ phim, đoàn làm phim Cậu Vàng đã không ít lần vướng phải làn sóng tranh cãi “nảy lửa” từ việc dùng giống chó Shiba thay vì chó gốc Việt, đến việc ê-kíp dùng lời lẽ bất lịch sự đáp trả người hâm mộ… Mới đây nhất là trong một phản hồi bình luận khen phim của khán giả, diễn viên Băng Di cũng đưa ra ý kiến làm khán giả chỉ trích không thương tiếc.

Phản hồi của diễn viên Băng Di gặp nhiều phản đối từ khán giả.

Cô viết: “Thật ra thì truyện Lão Hạc là do Nam Cao nghĩ ra chứ không có thật nên tất cả đều là hư cấu. Nhưng khán giả cũng có người thích người ghét, chỉ mong mọi người dến xem để có cái nhìn khác”.

Ngay lập tức, phản hồi của Băng Di nhận được không ít “gạch đá” của cư dân mạng. Nhiều người chỉ trích ngược lại cô: “Lão Hạc là tác phẩm văn học tiêu biểu của dòng hiện thực, phản ánh được phần nào bức tranh u ám của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng 8 đấy. Diễn viên phim mà bảo tác phẩm gốc đều là hư cấu là hỏng rồi. Đóng phim mà cũng không biết ý nghĩa cái phim mình đang đóng thì còn đòi truyền tải nội dung phim cho ai nữa”, “Định ra rạp coi vì mê tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao nhưng nghe chị phát ngôn thì em xác định ở nhà”…

Cậu Vàng đã chính thức ra rạp, nhưng lại gặp khá nhiều thái độ tiêu cực từ phía cư dân mạng và giới yêu văn học Việt Nam. Không biết rằng, từ lúc phát hành phim cho đến khi kết thúc Cậu Vàng còn sẽ gặp những tranh cãi về vấn đề nào nữa.

Bích Thủy/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *