ASUS Việt Nam chính thức ra mắt laptop màn hình OLED gập nhỏ gọn nhất thế giới

21:15 | 01/12/2022

Từ lần đầu ra mắt tại CES 2022, Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) đã gây ấn tượng mạnh với thiết kế gập – mở độc nhất, cho phép hai tùy chọn cấu hình của màn hình OLED trong cùng một thiết bị. Máy có màn hình cảm ứng 4: 3 17.3 inch 2.5K có thể gập lại ở giữa để tạo ra hai màn hình 3:2 12.5 inch 1920 x 1280 liền mạch, đi kèm với bàn phím và bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth®. Zenbook 17 Fold OLED là sự cân bằng lý tưởng giữa tính di động và năng suất để đáp ứng mong muốn của người dùng cho lối sống hiện đại thời 4.0.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH CỦA SẢN PHẨM:

  • Thiết kế gập – mở tương lai: Máy tính xách tay OLED 17.3 inch khi mở và 12.5 inch khi gập cho kích thước siêu nhỏ, gọn và nhẹ, kèm thêm 6 chế độ sử dụng linh hoạt khi kèm với bàn phím ASUS ErgoSense Bluetooth®
  • Cơ chế linh hoạt, bền bỉ: bản lề 180° được chế tạo chính xác và đột phá, đã trải qua thí nghiệm chu kỳ đóng / mở ít nhất 30,000 lần cho khả năng hoạt động bền bỉ, tối ưu
  • Hiệu suất vượt trội: CPU Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 12; GPU Intel® Iris® Xe; Intel® WiFi 6E; Pin 75 Wh; 2 cổng USB-C® Thunderbolt ™ 4
  • Giải trí đắm chìm: Màn hình cảm ứng Dolby Atmos® 4: 3 17.3 inch 2,5K FOLED Dolby Vision PANTONE®; âm thanh Harman Kardon với bốn loa Dolby Atmos®
  • Tiện lợi sử dụng: Công nghệ phát hiện người dùng với camera HD IR; Webcam 5 MP AI với ASUS 3DNR; điều chỉnh tự động độ sáng màn hình và nhiệt độ màu.

Công ty Công nghệ ASUS Việt Nam chính thức công bố ra mắt máy tính xách tay màn hình gập 17.3 inch đầu tiên trên thế giới – Zenbook 17 Fold OLED (UX9702). Chiếc laptop đầy đột phá và mang tính tương lai này là cú bắt tay giữa hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới – ASUS và Intel – nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong việc phát triển các thiết bị điện tử ‘gập’, nâng cao hợp tác giữa các chuyên gia trong ngành và quan hệ đối tác trong hệ sinh thái doanh nghiệp.

Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) là sự đáp ứng mong muốn của người dùng nhằm đạt được sự cân bằng lý tưởng giữa tính di động và năng suất trong lối sống 24/7 hiện đại ngày nay. Các kỹ sư và nhà thiết kế của ASUS đã làm việc không ngừng nghỉ để tạo ra một thiết bị mang lại hiệu quả dễ dàng với thiết kế tối giản, hiện đại. Zenbook 17 Fold OLED giúp người dùng thuận tiện làm việc trong các môi trường khác nhau, từ văn phòng, làm việc tại nhà hay thậm chí khi đi du lịch, nghỉ dưỡng, bằng cách kết hợp đột phá hai kích thước màn hình với nhiều chế độ sử dụng vào một thiết bị có tính di động cao.

Máy tính xách tay màn hình gập Zenbook 17 Fold OLED được chứng nhận Intel® Evo ™ đột phá này cung cấp cho người dùng hai kích thước màn hình OLED trong cùng một thiết bị: màn hình cảm ứng lớn 4:3 17.3 inch 2,5K có thể gập lại ở giữa để tạo ra hai màn hình 3:2 12.5 inch 1920 x 1280 liền mạch. Với bản lề bản lề 180° được thiết kế chính xác và đã vượt qua cuộc thử nghiệm gập / mở 30,000 lần, khi được gập lại hoàn toàn, nó trở thành một thiết bị 12.5 inch nhỏ, gọn và có tính di động cao. Nhờ thiết kế gập và bàn phím kèm bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth đi kèm, Zenbook 17 Fold OLED mang lại cho người dùng nhiều chế độ sử dụng linh hoạt như: Máy tính để bàn, Máy tính xách tay với bàn phím Bluetooth, Máy tính xách tay với bàn phím ảo, Máy tính bảng, Đầu đọc hoặc Màn hình mở rộng. Ngoài ra, mỗi màn hình cũng có thể được chia thành nhiều cửa sổ và các nội dung được sắp xếp thông minh qua tính năng quản lý cửa sổ ASUS ScreenXpert 3 và các ứng dụng Mode Switcher độc quyền. Mặc dù có tính linh hoạt và kích thước màn hình lớn, laptop chỉ nặng 1.5 kg hoặc 1.8 kg khi đi kèm bàn phím.

Zenbook 17 Fold OLED cho giải trí đắm chìm với màn hình cảm ứng gập OLED, thời gian phản hồi 0.2 ms và tần số quét 60 Hz, đi kèm với hệ thống âm thanh Dolby Atmos với bốn loa mạnh mẽ được chứng nhận bởi Harman Kardon. Màn hình OLED tuyệt đẹp đạt chứng nhận Dolby Vision có gam màu 100% DCI-P3, được PANTONE® xác thực về độ chính xác của màu sắc và đồng thời đạt chứng nhận TÜV Rheinland cho khả năng giảm ánh sáng xanh tối ưu, bảo vệ mắt cho người sử dụng.

Zenbook 17 Fold OLED được trang bị các tính năng thông minh được hỗ trợ bởi AI, bao gồm: xác minh người dùng bằng camera HD IR, cảm biến màu tích hợp để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và nhiệt độ màu, và webcam AI 5 MP với công nghệ ASUS 3D Noise Reduction (3DNR) cho các cuộc gọi video chất lượng cao hơn.

Hiệu suất vượt trội được đảm bảo bởi bộ xử lý Intel Core ™ i7-1250U thế hệ thứ 12 mới nhất, đồ họa Intel Iris® Xe, RAM 16 GB và SSD PCIe® 1 TB tốc độ nhanh. Để kết nối với các thiết bị ngoại vi, máy có hai cổng USB-C® Thunderbolt ™ 4 tiện lợi, hỗ trợ sạc nhanh pin 75 Wh lâu dài và kết nối với màn hình bên ngoài. Bàn phím và bàn di chuột ASUS ErgoSense đảm bảo việc gõ phím thoải mái, chính xác, với khoảng cách giữa hai tâm phím 19.05 mm cấp máy tính để bàn và hành trình phím 1.4 mm tạo sự thoải mái cho người dùng cho mọi tác vụ văn phòng.

“Gập giới hạn. Mở tương lai” với laptop gập 17.3 inch đầu tiên trên thế giới

Zenbook 17 Fold OLED đi kèm với bàn phím và bàn di chuột Bluetooth ErgoSense có thể tháo rời, giúp tăng tính linh hoạt, cho phép người dùng sử dụng máy ở nhiều chế độ như: Máy tính để bàn, Máy tính xách tay (với bàn phím Bluetooth), Máy tính xách tay (với bàn phím ảo), Máy tính bảng, Thiết bị đọc hoặc chế độ Màn hình mở rộng. Trong mỗi chế độ, các công cụ quản lý cửa sổ trong ứng dụng ScreenXpert 3 như chương Trình chuyển đổi chế độ (Mode Switcher), cho phép chia nhỏ nhiều cấu hình hiển thị và giúp bố cục ứng dụng linh hoạt để nâng cao năng suất sử dụng.

Ở chế độ Máy tính để bàn, màn hình 17,3 inch mở ra và được nâng theo hướng ngang bằng cách sử dụng chân đế giả da tích hợp. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng máy với bàn phím ErgoSense và bàn di chuột được gắn không dây để tạo ra một PC màn hình lớn mạnh mẽ để dễ dàng làm việc.

Đối với chế độ Máy tính xách tay, máy sẽ đi kèm với bàn phím Bluetooth® được gắn từ tính khi được đặt ở nửa dưới của màn hình gập. Ngoài ra, ở chế độ Máy tính xách tay (với bàn phím ảo), màn hình dưới có thể được biến thành bàn phím ảo trên màn hình.

Bên cạnh đó, chế độ Máy tính bảng cho phép người dùng khai thác toàn bộ khả năng cảm ứng của màn hình cảm ứng 17,3 inch khi mở hoàn toàn, trong khi chế độ Đọc (Reader) – với bản lề được căn chỉnh theo chiều dọc – biến Zenbook 17 Fold OLED thành thiết bị đọc sách hoàn hảo.

Cuối cùng ở chế độ Mở rộng, được hỗ trợ theo hướng dọc, hai màn hình 12,5 inch được gập lại là hoàn hảo để người dùng cuộn trên màn hình trên và dưới một cách liền mạch. Do đó, Zenbook 17 Fold OLED có thể được kết nối với màn hình ngoài thông qua một trong hai cổng USB-C® Thunderbolt ™ 4.

Cơ chế linh hoạt, bền bỉ

Zenbook 17 Fold OLED đã được kiểm tra để đáp ứng tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810H cực kỳ khắt khe về độ tin cậy và độ bền. Bản lề 180° được chế tạo chính xác cũng phải trải qua một cuộc thử nghiệm tra tấn với hơn 30.000 chu kỳ đóng / mở để đảm bảo độ tin cậy tối đa mang lại sự an tâm tuyệt đối. Nếu đặt trong bối cảnh thực tế sử dụng thì máy sẽ có tuổi thọ hơn chín năm khi người dùng đóng và mở máy sáu lần mỗi ngày. Thêm vào đó, bản lề được thiết kế để giữ chắc chắn màn hình trên mọi góc độ, giúp máy trở thành một chiếc laptop 12.5 inch siêu di động hoặc người dùng có thể dùng như một thiết bị đọc một cách linh hoạt và dễ dàng.

Hiệu suất vượt trội

Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) được chứng nhận bởi Intel Evo cho khả năng làm việc đa nhiệm nhờ các thành phần hiệu suất cao bao gồm: bộ xử lý Intel Core i7-1250U thế hệ thứ 12, đồ họa Intel Iris Xe, RAM 16 GB và SSD PCIe 1 TB. Trong đó, máy có pin 75 watt với tính năng sạc dễ dàng USB-C, cho khả năng sạc nhanh chóng với hầu hết các bộ sạc USB-C, các bộ sạc dự phòng hoặc bất kỳ bộ sạc nào được chứng nhận Power Delivery, bao gồm cả bộ sạc nhanh 65 W đi kèm.

Zenbook 17 Fold OLED cũng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Máy có hai cổng USB-C Thunderbolt 4, nhanh hơn gấp 8 lần so với USB 3.2 Gen 1, hỗ trợ sạc nhanh hoặc kết nối màn hình ngoài. Ngoài ra, máy còn được trang bị bộ chuyển đổi USB-C sang USB Type-A.

Zenbook 17 Fold OLED đi kèm với một bàn phím Bluetooth có bàn di chuột ErgoSense mới nhất, mang lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng hoàn hảo. Đây là bàn phím máy tính xách tay tốt nhất từ ASUS, cung cấp độ chính xác và sự thoải mái khi đánh máy với hành trình phím 1.4 mm, khoảng cách giữa hai tâm phím 19.05mm, mũ phím sâu 0.2 mm. Bàn phím có thể kết nối với hai thiết bị hỗ trợ Bluetooth, đồng thời chuyển đổi qua lại thông qua một nút chuyên dụng. Bàn phím bao gồm một bàn di chuột ErgoSense lớn có bề mặt mịn mượt mới để dễ dàng điều hướng và được bảo vệ bởi lớp phủ chống dấu vân tay.

Giải trí đắm chìm

Zenbook 17 Fold OLED được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm thanh và hình ảnh đắm chìm, bắt đầu với màn hình cảm ứng OLED (FOLED) có thể gập lại 60 Hz / 0,2 ms 17,3 inch. Màn hình này được chứng nhận Dolby Vision cho hình ảnh HDR trung thực, chứng nhận PANTONE® về độ chính xác của màu sắc và có gam màu 100% DCI-P3 đẳng cấp rạp chiếu phim cho màu sắc sống động. Nó cũng đạt được chứng nhận TÜV Rheinland về khả năng phát thải ánh sáng xanh thấp và hoạt động mượt mà, giúp mắt dễ dàng trong các phiên xem dài.

Chất lượng của tất cả các nền tảng giải trí như phim ảnh, xem video hay âm nhạc đều được nâng cấp nhờ chức năng âm thanh vòm đắm chìm từ hệ thống âm thanh Dolby Atmos bốn loa mạnh mẽ và đã được chứng nhận bởi Harman Kardon. Dolby Atmos bổ sung một chiều không gian mới thú vị cho âm thanh để có trải nghiệm nghe siêu thực. Thêm vào đó, các loa được điều khiển bởi bộ khuếch đại thông minh giúp tăng tối đa âm lượng, lớn hơn tới 3.5 lần so với bộ khuếch đại tiêu chuẩn, đồng thời giảm thiểu độ méo tiếng, đảm bảo âm thanh trong trẻo cho giải trí hoặc giao tiếp trong các cuộc họp và trò chuyện.

Tiện lợi sử dụng

Zenbook 17 Fold OLED được tích hợp một số tính năng bảo mật và tiện lợi thông minh mới nhất để giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Máy có camera HD hồng ngoại (IR) hoạt động với ASUS AdaptiveLock và chip Intel Visual Sensing Controller để kích hoạt các tính năng hỗ trợ AI mới nhất. Ví dụ, tương tự như chức năng đăng nhập nhanh bằng khuôn mặt, nó có thể phát hiện khi người dùng di chuyển khỏi máy và khi đó, nó sẽ làm mờ màn hình để tiết kiệm pin và khóa máy để bảo mật thông tin. Khi người dùng quay lại, màn hình sẽ tự động sáng và máy sẽ đăng nhập nhanh chóng bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Tiếp theo, Zenbook 17 Fold OLED được trang bị cảm biến màu tích hợp để phát hiện mức độ ánh sáng xung quanh. Nó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu của màn hình để mang lại hình ảnh đẹp nhất tương ứng với môi trường đang sử dụng. Cuối cùng, máy có webcam 5 MP AI với công nghệ ASUS 3D Noise Reduction (3DNR) với thuật toán độc đáo làm sắc nét hình ảnh và thực hiện khử nhiễu theo thời gian thực để đảm bảo mọi thứ trông sắc nét và rõ ràng, mang lại cho người dùng trải nghiệm gọi video chất lượng cao.

MỞ BÁN CHÍNH THỨC & GIÁ SẢN PHẨM

ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) đã được mở bán chính thức tại Việt Nam với mức giá là: 89,990,000 VNĐ

Link sản phẩm:

https://www.asus.com/vn/Laptops/For-Home/Zenbook/Zenbook-17-Fold-OLED-UX9702/

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702)

CPUIntel® Core i7-1250U thế hệ thứ 12
Màn hình[Ở trạng thái mở] Màn hình17.3 inch OLED 2.5K (2560 x 1920), tỷ lệ khung hình 4: 3, đèn nền LED 350 nits, có chức năng cảm ứng

[Ở trạng thái gập] 2 x 12,5 ”(1920 x 1280), tỷ lệ khung hình 3: 2

Hệ điều hànhWindows 11 Pro / Home
 Đồ họaIntel® Iris® Xe
Bộ nhớ chính16 GB LPDDR5 tích hợp
Lưu trữ1 TB M.2 NVMe PCIe® 4.0 SSD
Kết nốiIntel® WiFi 6E, Bluetooth® 5.2
CameraCamera AI 5 MP với tính năng Giảm nhiễu 3D

Camera HD với chức năng IR và Bộ điều khiển cảm biến hình ảnh Intel®

Cảm biến màu để kiểm soát nhiệt độ màu và độ sáng tự động

Cổng I/O2 x Thunderbolt ™ 4 USB-C® (lên đến 40 Gbps)

1 x giắc cắm kết hợp âm thanh

TouchpadCó touchpad
Âm thanhDolby Atmos® được Harman Kardon chứng nhận với 4 loa tích hợp

Micro mảng tích hợp với hỗ trợ nhận dạng giọng nói Cortana và Alexa

Pin75 Wh

Lên đến 9.5 giờ (Chế độ máy tính xách tay 12.5 inch); lên đến 8.5 giờ (chế độ máy tính để bàn 17.3 inch)

Bộ đổi nguồnBộ đổi nguồn AC Type-C®, 65 W

Đầu ra: 20 V DC, 3.25 A, 65 W

Đầu vào: 100-240 V AC 50/60 Hz phổ thông

Kích thướcMàn hình mở rộng: 378.5 x 287.6 x 8.7 ~ 12.9 mm

Màn hình gập: 287.6 x 189.3 x 17.4 ~ 34.4 mm

Bàn phím và bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth®: 285 x 182 x 5,5 mm

Trọng lượngKhi không có bàn phím và bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth®: 1,5 kg

Với bàn phím và bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth®: 1,8 kg

Về ASUS

ASUS là một công ty đa quốc gia được biết đến với các thiết bị, linh kiện công nghệ hàng đầu thế giới như bo mạch chủ, máy tính, màn hình, card đồ họa và router. Chúng tôi luôn phấn đấu để trở thành tập đoàn công nghệ sáng tạo dẫn đầu được ngưỡng mộ nhất. Với đội ngũ hơn 5,000 kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, ASUS dẫn đầu thị trường với các thiết kế & sáng tạo đột phá để tạo nên cuộc sống số thông minh, đầy cảm xúc & nhiều niềm vui cho mọi người. Được truyền cảm hứng từ tinh thần “Tìm kiếm những điều phi thường”, ASUS đã chiến thắng hơn 11 giải thưởng uy tín mỗi ngày trong năm 2019 và là một trong 2000 công ty hàng đầu thế giới do Forbes bình chọn, top 100 công ty công nghệ hàng đầu thế giới theo Thomson Reuters và một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới do Fortune bình chọn.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *